Video cách làm mồi câu cá trê hiệu quả

Hiện nay, có nhiều cách làm mồi câu cá trê sông hiệu quả, giúp bạn câu cá thành công hơn. Nhưng đâu mới là cách tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Theo đó, cá trê là loại cá quen thuộc, sống ở đáy hồ ao, sông và chúng sinh sản từ tháng 4 đến tháng 9. Loại cá này còn có đặc tính như ăn tạp và thường bị các loại cá khác thu hút. Vì thế mà dân chuyên câu cá đã đúc kết được những kinh nghiệm khi câu cá trê thành công, đó là mồi câu cần có mùi thơm hấp dẫn hoặc mồi câu là những loại cá khác.

Cá trê sông sống trong tự nhiên nên loại cá này đặc biệt ngon, thịt thơm, chắc và ít xương dăm. Chúng được nhiều người yêu thích và trở thành món ngon trong bữa cơm gia đình.

Vậy đâu mới là cách làm mồi câu cá trê sông tốt nhất? Bạn đã nắm được chưa? JAMJA’s Blog xin giới thiệu đến bạn 4 cách phù hợp nhất trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm mồi câu cá trê sông với viên cá bơn

Vào mùa hè, đấy chính là loại mồi câu cá trê song hiệu quả nhất. Như đã nói, những loại mồi có mùi sẽ có thể thu hút cá trê. Cá bơn có mùi rất thơm và tỷ lệ dầu béo cũng rất cao. Cá bơn được chế biến thành mồi câu cá dạng viên, có kích thước từ 35-40mm. Khi ở trong vùng nước ấm hay khi thời tiết mùa hè nóng nực, viên cá bơn sẽ rã ra trong nước, chất dầu cũng tản ra nhanh chóng, chỉ để lại những mẩu vụn dày. Mồi bị vỡ sẽ tỏa ra mùi hương rất hấp dẫn cá trê. Vào những ngày lạnh, viên cá bơn tốn rất nhiều thời gian để vỡ ra, thậm chí là không vỡ, chính vì vậy sẽ không thể dụ dỗ cá trê được.

See also  Hệ thống lọc bể cá ngoài trời đơn giản hiệu quả

Những viên cá bơn ban đầu khá cứng, khó để gắn vào lưỡi câu, dó đó hãy sử dụng dây thẻo câu sợi tóc để móc, bạn cũng có thể sử dụng keo hoặc băng dính để dán mồi vào lưỡi câu. Thả lưỡi câu xuống nước và ngồi chờ thôi.

Mồi viên cá bơn không chỉ thu hút cá trê, nó cũng đặc biệt thu hút cá chép. Nếu mục đích của bạn chỉ cá trê, hãy gắn vào lưỡi câu hai viên mồi cá bơn. Vì kích thước sẽ lớn hơn và cá chép sẽ từ chối.

Loại mồi câu này có rất nhiều trên thị trường và chi phí khá rẻ.

Cách làm mồi câu cá trê sông từ cá chết

Nếu như mồi viên cá bơn hiệu quả vào mùa hè thì mồi câu từ cá chết lại hiệu quả vào mùa đông, bởi nếu cá chết vào mùa hè có mùi rất khó chịu. Để làm mồi câu từ cá chết hấp dẫn cá trê, bạn hãy đè nhẹ cá, làm tróc vảy và da của chúng để chúng có thể giải phóng chất dầu tự nhiên và cả phần ruột cá.

Với loại mồi câu này, bạn hãy dùng chì câu sau đó ghim mồi xuống dưới đáy hồ là hiệu quả nhất đấy.

Cách làm mồi câu cá trê sông từ cá sống

Cá sống còn tươi ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn là cá chết. Với cá sống, bạn cũng dùng lưỡi câu móc vào con cá, sau đó ghim xuống đáy hồ là được. Cách này là cách làm mồi câu cá trê sông đơn giản và hiệu quả nhất.

See also  Cách nấu cá lóc um chuối chát đậm đà hương vị Việt

Có thể thay thế cá bằng giun đất, nhái con, dế, nhộng ong, trứng kiến…Tuy nhiên không hiệu quả bằng cá sống.

Cách làm mồi câu cá trê sông với mồi nhậy

Mồi nhậy được chế tạo bằng cách đổ nước mắm lên gạch đã được nung nóng, gạch đang nóng sẽ dễ dàng hút nước mắm vào, tỏa ra mùi vừa thơm lại tanh. Mồi nhậy được sử dụng để câu cá trê sông bởi cá trê sông dễ bị hấp dẫn bởi mùi nước mắm.

Với mồi nhậy bạn hãy dùng dây thật bền và dài buộc ngang viên gạch thật chắc, rồi thả xuống nước để làm nhậy câu cá trê. Khi dùng dây buộc, nếu muốn chuyển vị trí câu bạn có thể thu lại viên gạch.

Cách câu cá trê ban đêm hiệu quả nhất

Cá trê lại chuyên săn mồi về đêm, một số loài cá khác thì không, vì vậy thời gian từ chiều tối đến ban đếm chính là thời điểm tốt nhất để “săn” cá trê mà không bị nhiễu. Sau những khi trời mưa, bạn đi câu chắc chắn sẽ mang về được rất nhiều cá đấy. Bạn cũng có thể đi câu cá trên ban ngày, tuy nhiên sẽ không hiệu quả bằng khi đi câu vào tối và đêm.

Ngoài thời gian, bạn cũng cần tìm cho mình một vị trí câu cá thích hợp. Để câu được cá trê, hãy chọn địa điểm như bãi đá, vùng sông hồ có nhiều rong, lục bình hay bụi rậm, những nơi có nhiều bùn non, nơi không có nước chảy mạnh.

See also  Đặc sản cá nục Phú Yên, món ngon hấp dẫn

Cá trê là loài cá ăn tạp, háu ăn, khi thấy mồi câu chúng sẽ dẫn theo cả đoàn đến và giật mồi rất mạnh, có những con lớn còn nuốt luôn cả lưỡi câu là chuyện bình thường. Chính vì vậy, hãy trang bị cho mình một chiếc lưỡi vừa, không quá to nhưng phải thật cứng, thật bền để chắc chắn câu được cá mà lưỡi câu vẫn không bị “mất”. Dây câu phải là loại dây chắc chắn, kèm theo chì nặng mới đủ khả năng để kéo cá trê lên. Dây phải đủ dài để có thể chạm đến tầng đáy vì cá trê sống nhiều nhất ở khu vực này.

Tuy cá trê là loài cá ăn tạp, nhưng nếu bạn muốn câu được những cón cá trê to, số lượng nhiều bạn cần phải nằm lòng 4 cách làm mồi câu cá trê sông trên. Thêm vào đó, bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ, chọn thời gian, địa điểm cùng với kỹ thuật câu chuẩn xác để mang lại hiệu quả tốt nhất. Câu cá trê sông không chỉ là thú vui, bạn có thể mang về những con cá tươi ngon để làm các món ăn ngon, bổ dưỡng như nấu cháo, kho, nướng đều rất tuyệt vời. JAMJA’s BLOG chúc bạn có những chuyến đi câu thú vị và có được thu hoạch như mong muốn.

Xem thêm: Giải mã sữa công thức pha để được bao lâu? Bảo quản thế nào?

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Nhà hàng Sio Sushi khuyến mãi
  • Thông tin khuyến mãi: Bếp Xuka giảm giá
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Phủi Quán khuyến mãi

Comments

comments

By admin