Video cách làm mồi câu cá trắm đen hiệu quả

Mồi câu cá trắm đen với nhiều công thức khác nhau được nhiều cần thủ săn lùng khi muốn có những buổi câu thú vị. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm mồi câu cá trắm đen cực hiệu quả và những kinh nghiệm câu cá hiệu quả cho cần thủ trong bài viết dưới đây nhé!

Cá trắm đen ăn gì?

Cá trắm đen là loài cá cùng họ với cá chép, được các cần thủ đánh giá cao vì giữ được chất lượng thịt thơm ngon và có giá trị kinh tế cao. Loài cá này có kích thước khá lớn khi trưởng thành có chiều dài từ 60-125cm, nặng từ 7-60kg với thân dài, miệng rộng, lỗ mũi lớn.

Mồi Câu Cá Trắm Đen

Cá trắm đen được đánh giá cao về chất lượng thịt và giá trị kinh tế cao.

Mùa cá đẻ từ tháng 5 đến tháng 7. Cùng là cá trắm nhưng thức ăn cho cá trắm đen và thức ăn cho trắm cỏ là hoàn toàn khác nhau. Cá trắm đen có bộ hàm khỏe nên ăn được nhiều thức ăn từ nhuyễn thể như ốc, sò, hến,… hay các loài giáp xác. Những lúc thiếu thức ăn, cá trắm đen có thể ăn thực vật, trái cây rụng bên bờ ao, hồ như sung, sung, v.v.

Cách làm mồi câu cá trắm đen

Cá trắm đen là loài cá ăn tạp nên bạn có thể làm mồi cho chúng bằng nhiều loại gia vị và thức ăn khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý thuốc cho bạn:

 1. Cách làm mồi câu cá chép bằng thuốc bắc
  Mồi câu cá trắm bằng thuốc bắc là loại mồi câu được rất nhiều cần thủ ưa thích mang về. Loại mồi này có thể chế tạo bằng nhiều loại thuốc khác nhau dễ dàng cho cần thủ. Nguyên liệu làm mồi câu cá trắm đen truyền thống: cam thảo, đinh hương, tam thất, gạo nếp, cám mồi, cám cá,… với công thức riêng biệt. Để tìm mua được sản phẩm mồi câu cá trắm chuẩn bạn có thể đến các cơ sở uy tín để tìm hiểu và lựa chọn. Khi thời tiết chuyển lạnh vào đông, bạn nên chọn loại mồi câu trắm đen riêng cho mỗi buổi câu. Nguyên liệu để làm mồi câu cá trắm đen mùa đông bao gồm bột đào, cơm chua, ốc, ốc nhồi,.. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau là hoàn thành món mồi câu chất lượng.

 2. Cách làm mồi câu cá trắm đen tự nhiên và hiệu quả
  Để làm mồi câu cá trắm đen tự nhiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như ốc, trứng vịt lộn, gạo mọc, ruốc cá và gạo tẻ. Tiến hành lấy ruột ốc băm nhỏ, gạo nếp và gạo tẻ, sau đó trộn đều các hỗn hợp trên lại với nhau rồi vo thành những viên nhỏ. Mồi câu cá trắm đen bằng nguyên liệu tự nhiên này có mùi rất thơm để thu hút cá khi chúng vừa rơi xuống nước. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại mồi câu trắm đen hiệu quả khác được làm từ gạo, đậu, lạc, ốc, cua hoặc lá sắn tươi.

 3. Dịch Vụ Đánh Mồi Hồ Cá Trắm Đen
  Tương tự như cách làm mồi câu trắm đen bằng thuốc bắc hay làm mồi câu đông, cách làm mồi câu trắm đen tự nhiên cũng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như ngô, ốc, cánh hồi, gạo mọc, gạo nếp, gạo sống, gạo rang,… Sau đó chọn trộn các nguyên liệu giống nhau khi làm xôi. Khi câu cá, hãy lấy nó thành từng nắm nhỏ và sử dụng trong mỗi buổi câu cá. Ngoài ra, các loại mồi câu trắm đen khác bao gồm các vật liệu như ốc và cua. Bạn để lại ½ số ốc và ½ số ốc còn lại cho đến khi chúng nát ra, những con cua đồng bám vào lưỡi câu. Mồi này đơn giản nhưng rất hiệu quả.

 4. Cách ủ ốc câu cá trắm đen
  Bạn dùng 2-3 lạng nguyên liệu dẫn dụ cá cùng 6-8 cân ốc, rửa sạch, ngâm nước sôi với 1 cân gạo nếp tẻ. Bắt đầu trộn hương liệu với ốc xay, sau đó trộn với nếp cẩm và cuối cùng trộn với ốc bươu. Có thể dùng ngôn ngọt trần nước sôi hoặc gạo thơm trụng nước sôi hoặc cơm nguội, gạo nếp để thay thế gạo nếp. Sau đó ủ 1 ngày cho ngấm nguyên liệu và sử dụng khi đi câu trắm đen.

See also  Gỏi Cá Cơm Ướt

Kinh Nghiệm Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả Người Mới Bắt Đầu Nên Biết

Theo các cần thủ, việc câu cá trắm đen khá vất vả và vất vả vì chúng rất kén ăn. Khi thấy mùi, nó không ăn ngay mà bơi ra xem có an toàn không. Dưới đây là một số kinh nghiệm câu cá trắm đen mà bạn cần đảm bảo sẽ giúp cho việc câu cá trở nên thú vị hơn.

 1. Thời tiết
  Bạn cần chọn thời điểm đi câu thích hợp vào những ngày thời tiết thay đổi liên tục như sáng nắng, chiều se lạnh cá sẽ ít đi kiếm mồi. Thay vào đó, bạn nên chọn thời tiết ổn định, nắng đẹp hoặc thậm chí se lạnh, đẹp nhất là những đêm trăng thanh gió nhẹ. Bạn có thể kiểm tra thời tiết trên điện thoại và chọn thời tiết thích hợp để tránh những ngày nhiều gió thì buổi câu sẽ không đạt hiệu quả.

 2. Bộ đồ câu cá
  Nhận cho mình một bộ câu đủ mạnh để câu cá trắm đen. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ câu, tùy theo sở thích và loại cá muốn câu để chọn bộ cho phù hợp.

 3. Địa điểm câu cá
  Nên chọn nơi thả cơ thích hợp vì trắm đen thường bơi quanh ổ để đớp thức ăn. Đặc điểm của cá trắm đen là thường không tìm kiếm thức ăn quá xa khu vực chúng làm tổ. Khi cá trắm đen há miệng, đuôi vểnh lên rồi cụp xuống nước đang tìm thức ăn là bạn có thể bắt đầu câu.

 4. Chọn mồi
  Chọn mồi câu cá trắm đen sao cho hợp lý vì mỗi loại cá sẽ có cách câu khác nhau. Có loài thích ăn mùi nồng, có loài thích ăn mùi nhạt, có loài ăn sáng, có loài ăn tối, có loài ăn trưa. Câu cá trắm đen thường dùng các loại ruốc khác nhau phù hợp với địa hình, độ mặn của nước sẽ có loại mồi phù hợp nhất.

 5. Kiên nhẫn chờ đợi
  Câu cá trắm đen đòi hỏi sự kiên nhẫn và bình tĩnh chờ đợi. Khi cá gần đến ổ tức là nó đang tập trung ăn mồi nên bạn cần nhẹ nhàng, bình tĩnh. Có loài cá ăn ngay khi nhìn thấy mồi và 3-4 tiếng sau mới lao tới ăn dù vẫn canh chừng. Vì vậy, hãy cảnh giác, hãy tin những gì bạn thấy, đừng tin những gì bạn nghe, đặc biệt là thông tin từ chủ hồ.

See also  Chia sẻ kinh nghiệm cách làm cá chép om dưa

Hãy tham gia ngay các buổi câu cá thú vị cùng MÓN KHO VIỆT NAM để trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ với cá trắm đen đầy thú vị và thú vị nhé!

By admin