Video cách làm mồi câu cá bằng cám

7 cách làm mồi câu cá hiệu quả nhất

Câu cá đã trở thành một thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích trong những năm gần đây. Đây không chỉ là cách để rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần thoải mái, mà còn đòi hỏi sự nhanh nhẹn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, không chỉ cần chuẩn bị một cây câu tốt, mà mồi câu cũng phải đạt chất lượng tốt. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 8 cách làm mồi câu cá cực nhạy mà nhiều người đã áp dụng thành công.

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá đơn giản, hiệu quả

Cách làm mồi câu cá bằng cám ngô, cám gạo

Cách làm mồi câu cá bằng cám ngô và cám gạo đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Loại mồi này có thể dùng để câu cá trôi, cá trắm, cá rô phi, cá chép,… Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm mồi câu cá bằng cám ngô.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Cám ngô: 5 lạng
 • Cám gạo: 2 lạng
 • Đỗ tương: 2 lạng
 • Gạo nếp: 2 lạng
 • Vừng trắng: 2 lạng
 • Lạc: 2 lạng
 • Mồi câu sẵn D1: 1 gói

Hướng dẫn làm mồi câu cá bằng cám ngô:

 1. Rang cháy cám gạo và cám ngô để có mùi thơm.
 2. Rang chín đỗ tương, lạc, vừng và gạo nếp, sau đó để nguội và nghiền thành bột.
 3. Trộn tất cả các nguyên liệu như cám ngô, cám gạo, lạc, vừng, đỗ tương, gạo nếp và mồi câu D1. Cho thêm ít nước và trộn đều để mồi câu dẻo không khô và không nhão quá.

Với cách này, bạn có thể sử dụng mồi câu ngay sau khi làm hoặc để đến hôm sau vẫn đạt hiệu quả cao.

Cách làm mồi câu cá bằng cơm

Mồi câu cá bằng cơm cũng là một loại mồi được sử dụng khá phổ biến vì hiệu quả của nó. Nhiều loại cá thích ăn cơm, vì vậy bạn có thể thử cách làm mồi câu cá bằng cơm để tiết kiệm nhưng vẫn nhạy.

See also  Cách làm cá chỉ vàng khô rim mặn ngọt đậm đà, hao cơm

Cách làm mồi câu cá từ cơm rất hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Cơm nguội: 500g
 • Khoai lang: 200g
 • Mẻ: 100g

Hướng dẫn làm mồi câu cá bằng cơm nguội cực nhạy:

 1. Rửa sạch khoai lang, sau đó luộc hoặc hấp chín và để nguội.
 2. Trộn tất cả các nguyên liệu gồm cơm nguội, khoai lang và mẻ. Dùng tay trộn và nhồi nát hết các nguyên liệu và để ủ khoảng nửa ngày.

Sau khi ủ, bạn có thể mang mồi câu đi câu ngay. Loại mồi này phù hợp với nhiều loại cá như cá trôi, cá chép, cá trắm cỏ, cá trê,…

Cách làm mồi câu cá bằng giun đất

Giun đất là loại mồi câu cá dễ dàng kiếm được và không cần xử lý qua nhiều công đoạn. Giun đất là một loài động vật trên cạn, khi rơi xuống nước sẽ giãy giụa. Điều này thu hút sự chú ý và sự tò mò của các con cá ở gần đó, và chúng sẽ cắn câu của bạn.

Việc tìm giun đất cũng không khó khăn, bạn chỉ cần đào ở khu đất ẩm cạnh ao, sông là có thể tìm được mồi câu giun đất. Bạn chỉ cần móc giun đất trực tiếp vào lưỡi câu và bắt đầu câu cá.

Cách làm mồi câu cá bằng bánh mì

Nghe đến cách làm mồi câu cá bằng bánh mì có thể khiến nhiều người cảm thấy lạ, nhưng nó lại mang lại hiệu quả rất tốt. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn có thể đạt được hiệu quả tốt.

See also  Cá bông lau kho tiêu- Món ngon mỗi ngày

Cách làm mồi câu cá bằng bánh mì rất nhạy

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mồi câu cá bằng bánh mì:

 • Mì tôm chua cay hảo hảo: 1 gói
 • Bánh mì khô: 200g

Hướng dẫn làm mồi câu cá bằng bánh mì:

 1. Chế mì tôm theo hướng dẫn như khi ăn. Cho mì và các gói gia vị vào bát, sau đó thêm nước sôi vào. Để khoảng 5 phút để sợi mì nở ra hết. Sau đó, dùng kéo cắt sợi mì thành miếng nhỏ khoảng 1cm.
 2. Sử dụng dao để thái bánh mì thành từng miếng mỏng và băm vụn.
 3. Cho vụn bánh mì vào bát mì và trộn đều. Sau đó, vê tròn hỗn hợp cho đến khi không còn dính tay và tạo thành viên mồi hơi ẩm và có độ bám dính.

Cách làm mồi câu cá bằng cám trứng

Mồi câu cá bằng cám trứng cũng là một lựa chọn phổ biến do độ nhạy và hiệu quả khi câu cá. Nhiều loại cá rất thích ăn loại mồi này, do đó bạn sẽ có nhiều thành công khi sử dụng loại mồi câu này. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mồi câu cá bằng cám trứng dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mồi câu cá bằng cám trứng:

 • Trứng gà
 • Cám gạo
 • Khoai lang
 • Mẻ
 • Phô mai

Hướng dẫn làm mồi câu cá bằng cám trứng hiệu quả:

 1. Rang cháy cám gạo để có mùi thơm.
 2. Rửa sạch khoai lang và luộc chín rồi để nguội.
 3. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và bóp nát để có hỗn hợp dẻo, có thể làm thành viên được. Ủ hỗn hợp trong nửa ngày và sau đó bạn có thể sử dụng mồi câu cá.
See also  Cách làm mồi câu cá biển – có mồi ngon thứ thiệt thế này, cá thích mê nhé

Cách làm mồi câu cá bằng a quỳ

A quỳ là một loại vị thuốc quý trong Đông Y và được sử dụng để làm mồi câu cá. A quỳ có mùi thối tương tự như mùi xác chết, thu hút cá cắn mồi. Loại mồi này thường được sử dụng để câu cá tra, cá basa hoặc cá lăng. Tuy nhiên, khi sử dụng a quỳ, bạn cần phải cẩn thận vì nó rất độc. Nếu dính vào tay, mùi của nó cũng không thể rửa sạch trong 3 tháng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng loại mồi câu này.

Cách làm mồi câu cá bằng mẻ chua

Câu cá bằng mẻ chua kết hợp với các nguyên liệu khác là một trong những cách được nhiều người áp dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách làm mồi câu cá bằng mẻ chua theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho mồi câu cá bằng mẻ:

 • Bột ngô: 500g
 • Mẻ chua: 50ml (hoặc sữa chua hộp cũng được)
 • Bánh mì khô: 500g
 • Khoai lang: 300g

Hướng dẫn làm mồi câu cá bằng mẻ nhạy, câu được nhiều cá:

 1. Đun chín bột ngô cho đến khi có mùi thơm.
 2. Luộc chín khoai lang, sau đó rửa sạch và để nguội.
 3. Thái bánh mì khô thành từng lát mỏng giống như bánh sandwich.
 4. Trộn tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhỏ. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng tay bóp và trộn đều cho đến khi không còn dính tay nữa.

Trên đây là những cách làm mồi câu cá đơn giản nhất mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có chuyến đi câu vui vẻ và thu hoạch nhiều cá.

By admin