Bạn đã từng cảm thấy căng thẳng vì công việc quá nhiều, không biết phải làm gì, và không đảm bảo hiệu quả? Nếu vậy, có lẽ bạn chưa biết sử dụng mẫu lập kế hoạch cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một mẫu lập kế hoạch cá nhân cùng hướng dẫn chi tiết. Hãy tiếp tục đọc để khắc phục những vấn đề này nhé.

1. Mẫu lập kế hoạch cá nhân là gì?

Trước khi tìm hiểu về mẫu lập kế hoạch cá nhân, hãy hiểu rõ kế hoạch cá nhân là gì?

Đơn giản nhất, kế hoạch cá nhân là những công việc ngắn hạn và dài hạn mà bạn cần thực hiện trong thời gian sắp tới. Kế hoạch này giúp bạn hoạch định và nắm rõ những gì phải làm cho từng ngày, tháng và năm.

Mẫu lập kế hoạch cá nhân là các bảng biểu, form kế hoạch có sẵn, trong đó hiển thị thời gian và nhiệm vụ liên quan đến một dự án mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai.

2. Tại sao cần lập kế hoạch cá nhân?

Việc lập kế hoạch cá nhân là rất cần thiết đối với mỗi người. Nó giúp bạn vạch ra những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện, từ đó bạn có thể bám sát và hoàn thành chúng một cách tốt nhất. Đặc biệt, có mẫu lập kế hoạch cá nhân, bạn sẽ nhắc nhở bản thân về mục tiêu và đưa ra quyết định nhanh chóng, dứt khoát hơn.

Mẫu kế hoạch cá nhân sẽ chỉ ra cho bạn từng nhiệm vụ theo mốc thời gian rõ ràng để bạn giảm bớt các rủi ro và nguy cơ sai sót trong quá trình làm việc. Bạn sẽ kiểm soát được toàn bộ công việc của mình và chuẩn bị tốt nhất cho những tình huống không tốt có thể xảy ra.

Cụ thể, những lợi ích mà việc lập mẫu kế hoạch cá nhân mang lại đó là:

 • Giúp bạn đạt được mục gừng, xào rau muống, xào sa tế, hầm tiêu trong công việc và cuộc sống nhanh chóng và hiệu quả.
 • Rút ngắn thời gian thực hiện công việc.
 • Đảm bảo hành động của bạn theo kế hoạch và hợp lý.
 • Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian.
 • Theo dõi sát sao tiến độ thực hiện công việc.
 • Tránh căng thẳng và áp lực cho bản thân.
See also  Mua đặc sản Hồ trị an tại Tp.HCM

Với những lợi ích to lớn này, có thể khẳng định rằng mẫu lập kế hoạch cá nhân là công cụ vô cùng quan trọng, không thể thiếu với mỗi chúng ta trên con đường thực hiện mục tiêu. Nhờ có nó, bạn biết được mình cần làm gì, làm như thế nào và trong thời gian bao lâu.

3. Kế hoạch cá nhân gồm những nội dung gì?

Thông thường, mẫu kế hoạch cá nhân sẽ có sẵn theo bảng biểu hoặc form và bạn chỉ cần điền thông tin công việc và ngày tháng vào là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo riêng cho mình một mẫu, hãy đảm bảo các nội dung cơ bản sau:

 • Thời gian cụ thể thực hiện công việc.
 • Nội dung chi tiết công việc cần làm.
 • Mục tiêu cần đạt được.
 • Chức vụ và phòng ban.
 • Các phương án giải quyết khi có sự cố và rủi ro.
 • Đề xuất giải pháp khi cần hỗ trợ.

Tùy vào mục tiêu, kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn, bạn có thể điều chỉnh bảng kế hoạch cá nhân sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn quản lý và theo dõi tiến độ công việc một cách chính xác.

4. Cách lập kế hoạch cá nhân đơn giản

Để hoàn thành công việc tốt nhất, trước hết bạn phải biết cách lập mẫu kế hoạch cá nhân hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn tạo ra mẫu kế hoạch cá nhân, theo dõi và tham khảo ngay.

4.1 Xác định rõ công việc, dự án cần thực hiện

Bạn cần biết dự án và công việc của mình là gì, yêu cầu thực hiện trong bao lâu (1 tháng, 1 quý hay 1 năm)? Từ đó, bạn mới có thể lên kế hoạch phù hợp và chính xác nhất.

See also  Chia Sẻ 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo với người quản lý về kế hoạch này để họ có thể nắm bắt và theo dõi tiến trình thực hiện tốt hơn.

4.2 Xác định mục tiêu của bạn

Mục tiêu của bạn có thể giống như mục đích nhưng cần nêu cụ thể và rõ ràng hơn một chút. Đó là định hướng lâu dài hơn, và các mục tiêu này sẽ có thể được đo lường.

Ví dụ, mục tiêu của bạn có thể là tăng 50% doanh số so với tháng trước hoặc tạo ra một lượng khách hàng nhất định.

4.3 Xác định rõ và điều phối các nguồn lực

Bạn sẽ phải xác định những nguồn lực mà mình cần để thực hiện công việc hoặc dự án. Sau đó, bạn sẽ phải điều phối những nguồn lực này để giải quyết nhanh chóng các vấn đề. Khi xác định nguồn lực, bạn cần đảm bảo có câu trả lời cho những câu hỏi sau:

 • Ngân sách cần thiết cho dự án này là bao nhiêu?
 • Ngân sách sẽ được phân bổ từ bộ phận nào?
 • Bạn cần nhân sự nào trong đội?
 • Bạn cần công cụ hỗ trợ nào?

4.4 Liệt kê những hạn chế của mình

Cuối cùng, bạn cần xem xét và liệt kê những điểm hạn chế, những thứ mà bạn thiếu, chẳng hạn như thời gian, ngân sách hoặc nguồn lực.

Khi lập bất kỳ kế hoạch nào, bạn cần tính trước những rủi ro và sự cố có thể xảy ra để đề xuất phương án dự phòng.

5. Tham khảo mẫu lập kế hoạch cá nhân

Tùy vào vị trí, chức vụ và hoàn cảnh cụ thể, mẫu kế hoạch cá nhân sẽ khác nhau. Bạn nên lưu ý để có được một kế hoạch hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đưa ra gợi ý với 2 mẫu theo ngày và theo tuần, tháng để bạn tham khảo.

See also  Bí kíp làm món cá chép chiên xù ngon khó cưỡng

5.1 Mẫu kế hoạch cá nhân theo ngày

Mẫu kế hoạch cá nhân theo ngày sẽ nêu lên các hạng mục cơ bản trong 1 ngày như: thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành, đánh giá chất lượng và hướng giải quyết. Bạn hãy tham khảo ngay mẫu dưới đây:

Link to Image: Mẫu kế hoạch cá nhân theo ngày

5.2 Mẫu kế hoạch cá nhân theo tuần, tháng

Trong trường hợp bạn muốn lập bảng kế hoạch cá nhân dài hạn, bạn có thể tạo theo tuần hoặc tháng. Nội dung của mẫu này cũng gồm các thông tin về thời gian, tên công việc, thời gian làm việc, mục tiêu và hướng giải quyết. Bạn hãy tham khảo ngay mẫu dưới đây:

Link to Image: Mẫu kế hoạch cá nhân theo tuần, tháng

6. Lưu ý khi lập mẫu kế hoạch cá nhân

Khi lập mẫu kế hoạch cá nhân, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo có thể thực hiện tốt nhất:

 • Kế hoạch phải được lập dựa trên mục tiêu rõ ràng và cụ thể.
 • Kế hoạch phải thực tế và có thể triển khai.
 • Nên chia nhỏ công việc khi thực hiện.
 • Không nên lập kế hoạch quá dài hạn.
 • Phải có phương án dự phòng trong kế hoạch.
 • Nên sử dụng các công cụ hỗ trợ thực hiện công việc.
 • Tuân thủ đúng kế hoạch và lịch trình đã đặt ra.

Như vậy, chúng ta đã khám phá và tham khảo một số mẫu lập kế hoạch cá nhân để nâng cao năng suất làm việc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và bạn sẽ tạo được bản kế hoạch hoàn hảo và phù hợp nhất với mình. Hãy rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch cá nhân để phát triển bản thân hơn bạn nhé.

JobsGO

By admin