Video cách làm gà mổ moi

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về cách mổ gà để thắp hương, ăn cùng gia đình hoặc làm tiệc. Việc mổ gà không chỉ đơn thuần là một kỹ năng, mà còn là một nghệ thuật để tạo ra những bữa ăn thật ngon lành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách mổ gà đẹp mắt và nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Tạo hình cho gà cúng

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo hình cho gà cúng. Nếu bạn muốn tạo hình cánh tiên, hãy đứng cổ gà lên và ép cổ về phía thân gà. Sau đó, đan chéo 2 cánh gà về phía trước sao cho 2 khớp chạm vào nhau và dùng dây buộc cố định lại. Nếu bạn muốn tạo hình gà chầu, hãy dùng dao rạch 2 đường 2 bên cổ gà, sau đó nhét 2 cánh gà qua 2 đường này về phía miệng. Nhét cùng một lúc để đều và đẹp, nhưng hãy nhẹ tay để tránh làm gãy cánh gà. Sau đó, bạn có thể luộc gà theo ý muốn.

Cách mổ gà phanh

Cách mổ gà phanh thường được áp dụng cho những trường hợp mổ gà để ăn hoặc làm tiệc. Cách làm khá đơn giản. Trước tiên, bạn khứa nhẹ một khe nhỏ theo chiều ngang ở phần diều, sau đó lôi nhẹ diều và kéo luôn cuống họng ra theo rồi cắt đứt nó. Sau đó, bạn cắt theo hình chữ T ở phần đuôi. Cố gắng làm nhẹ tay để ruột không bị vỡ, đặc biệt là túi mật. Bạn có thể rửa sạch gà và tiếp tục chế biến theo ý muốn.

See also  Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon si mê ăn quên luôn đường về

Một số lưu ý khi học cách mổ gà

  • Khi cắt tiết gà, hãy cầm cánh nhẹ nhàng, tránh buộc quá chặt để không gây tụ huyết. Đồng thời, tránh làm gãy cánh gà, đặc biệt khi mổ gà cúng bắt buộc bắt chéo cánh gà vào đầu.

  • Hãy sử dụng một cây dao sắc để mổ gà, và làm cẩn thận để không làm vỡ diều và ruột gà. Nếu lỡ làm vỡ, bạn có thể dùng muối, chanh hoặc rượu để khử mùi.

  • Trong cách mổ gà để thắp hương, hãy tránh dội trực tiếp nước sôi vào da gà để tránh rách da. Ngoài ra, hãy chắc chắn loại bỏ tất cả phổi bên trong con gà.

  • Với gà mổ nhằm mục đích ăn thịt, bạn có thể luộc, chặt miếng nhỏ xào hoặc rim. Tuy nhiên, với gà cúng, bạn nên luộc gà. Để luộc gà cúng đẹp, khi luộc hãy cho vào một nồi to, sâu lòng và đổ nước ngập gà. Bạn có thể pha chút bột nghệ với mỡ gà đun chảy rồi quết khắp mình gà để tăng sự hấp dẫn.

Bây giờ, bạn đã biết cách mổ gà nhanh chóng và đẹp mắt rồi đúng không? Thực ra, nó không hề khó, chỉ cần rạch 1-2 đường dưới diều và bụng, sau đó lấy lòng ra là được. Tuy nhiên, cách mổ gà phải tuân thủ nguyên tắc và tùy vào mục đích sử dụng mà áp dụng cách mổ phù hợp. Nếu bạn vẫn cảm thấy lúng túng vì chưa từng tự mổ gà tại nhà, hãy tham khảo hướng dẫn mà MÓN KHO VIỆT NAM chia sẻ. Hy vọng rằng bạn sẽ không còn lo ngại khi được giao nhiệm vụ này.

See also  Blog Post

Tuyết Nhi

By admin