Công thức Chocolate Truffle sữa đặc

  • 240g sữa đặc có đường
  • 100g Bột cacao nguyên chất

Bước 1: Làm Chocolate Truffle với sữa đặc và bột cacao

  • Đổ sữa đặc vào nồi và đun lên bếp. Khi sữa sôi nhẹ, nhấc nồi xuống để tránh cháy. Đổ sữa vào một tô.
  • Khi sữa còn nóng, đặt lọc rây lên miệng tô và cho 100g bột cacao nguyên chất vào tô. Lọc từ từ để bột cacao hòa tan mịn. Bột cacao có thể mua tại các cửa hàng nguyên liệu bánh.
  • Khi bột cacao đã hòa tan, hỗn hợp sẽ khá đặc. Đổ hỗn hợp vào màng bọc thực phẩm, bọc chặt lại và cho vào ngăn mát 2-3 tiếng trước khi tiếp tục.

Bước 2: Tạo hình Chocolate Truffle

  • Sau khi lấy ra khỏi ngăn mát, hỗn hợp sẽ cứng lại. Lót một lớp bột cacao dưới đáy tô, sau đó cắt hỗn hợp thành các phần bằng nhau, mỗi viên khoảng 15g.
  • Rắc thêm một lớp bột cacao lên phía trên để không bị dính khi tạo hình. Thông thường, Chocolate Truffle được tạo thành hình tròn, dễ trang trí. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo hình dạng tuỳ ý.
  • Xếp Chocolate Truffle vào hộp để tặng cho người thương. Nếu bột cacao rơi ra, bạn có thể lăn qua lại để thêm lớp bột. Đặc biệt, việc xếp Chocolate Truffle vào hộp và rắc bột cacao lên sẽ tạo nên sự hoàn hảo.

Chocolate Truffle là gì?

Chocolate Truffle là một loại socola phổ biến trên toàn thế giới. Với hình dáng và chất lượng tuyệt vời, loại socola này được đặt theo tên loại nấm truffle đắt giá nhất trên hành tinh. Chocolate Truffle được coi là đỉnh cao của sự tinh tế trong thế giới chocolate, với hàm lượng cacao nguyên chất vượt trội và không có chất bảo quản để đảm bảo hương vị tươi mới và ngọt ngào.

See also  Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền Nam, Hà Nội siêu ngon

Cách làm chocolate truffle từ cacao và sữa đặc

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập MÓN KHO VIỆT NAM.

Món Chocolate Truffle này có hương vị thơm ngon và độ mềm vừa phải. Nguyên liệu đơn giản và dễ làm. Chúc bạn thành công và có một ngày Valentine ấm áp bên người thương!

Xem thêm: Cách làm bánh chocolate oreo siêu ngon, siêu đơn giản chỉ với 3 nguyên liệu.

By admin