da-ga

Cách làm da gà chọi đỏ dày lên và săn chắc không chỉ giúp giảm các chấn thương dưới da, mà còn tăng sự chịu đòn và làm cho gà nổi bật hơn về ngoại hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cho da gà đỏ và dày, đặc biệt là những người mới chơi. Vì vậy, hãy cùng MÓN KHO VIỆT NAM khám phá 5 cách làm da gà chọi đỏ rực, săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Làm Da Gà Chọi Đỏ Mục Đích Là Gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều sư kê làm cho da gà chọi của mình đỏ ửng như gấc. Làm da gà chọi đỏ không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp gà khoẻ mạnh hơn và có khả năng chống chịu với các bệnh tật thông thường cao hơn.

Tăng Tính Thẩm Mỹ

Khi da đầu cổ của gà đỏ ửng lên, vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên. Điều này giúp cho tính thẩm mỹ của gà càng được nâng cao, mang đến vẻ đẹp oai phong lẫm liệt. Việc sở hữu một chú gà đẹp cũng khiến chủ nhân cảm thấy tự tin và hài lòng.

Giúp Da Gà Dày Hơn

Làm da gà chọi đỏ không chỉ làm da dày hơn mà còn tăng khả năng chống chịu với các vết thương, đánh tốt hơn. Điều này giúp cho gà có khả năng chiến đấu tốt hơn trong các trận đấu căng thẳng và khả năng dành chiến thắng cao hơn.

Giúp Gà Khoẻ Mạnh Hơn

Khi gà được chăm sóc để da đỏ ửng lên, chúng cũng trở nên khoẻ mạnh hơn. Việc làm này giúp tăng khả năng chống chịu với các bệnh tật thông thường đồng thời giúp gà có sức khỏe tốt hơn. Vì vậy, khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ, chú gà chọi nào cũng rất khỏe mạnh.

See also  Gà Không Lối Thoát

Làm Da Gà Chọi Đỏ Lên Bằng Cách Nào?

Có nhiều cách làm da gà chọi đỏ hơn và tốt hơn. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để làm da gà chọi đẹp và khỏe mạnh hơn.

Cách Ngâm Rượu Vào Nghệ Cho Gà

Đây là một cách thường được sử dụng bởi những người nuôi gà chọi. Bạn có thể sử dụng các loại nghệ kết hợp với rượu và các nguyên liệu khác để tạo thành chất bóp cho gà hàng ngày. Phương pháp này giúp da gà trở nên dày hơn, gà khỏe mạnh hơn và có sức mạnh tốt hơn để chống chịu với bệnh tật.

Dầm Cán

Bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu và ngâm chân gà vào dung dịch này hàng ngày rất tốt. Đây là một cách giúp gà có da đỏ hơn, khỏe khoắn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng Bài thuốc Tẩm gà và thoa vào chân gà mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt.

Quần Sương

Cho gà ra sân vào buổi sáng để gà đi lại và tắm sương. Điều này giúp da gà đỏ hơn và tăng cường sức khỏe cho gà.

Nước Trà Và Lá Bưởi

Cách này được nhiều sư kê sử dụng, bằng cách kết hợp nước trà, bã trà và lá bưởi với nước nóng để làm da gà đỏ. Bạn có thể đun nóng hỗn hợp này và dùng khăn sạch ngâm vào, sau đó áp lên da gà và các phần da hở của gà. Cách này giúp da gà đỏ rực và dày hơn. Để đạt hiệu quả tốt, bạn cần thực hiện hàng ngày vào buổi sáng sớm.

See also  Cách làm gà muối xông khói ngon tuyệt cho bữa tối sum họp

Phun Rượu & Om Bóp Gà

Trong miền Nam, thay vì sử dụng cách “om gà” bằng nước chè blue và lá ngải cứu như ở miền Bắc, người nuôi gà thường “phun rượu” đế và trâm bóp cho gà dẫn máu. Sau đó, cho gà phơi nắng và tắm bằng nước lã. Phun rượu lại một lần nữa sau khi phơi khô để giúp da gà đỏ hơn.

Chắc Gối

Để giúp gà vững chân khi khiêu vũ đá và đáp xuống, bạn có thể áp dụng cách này. Chọn một vùng đất mềm để gà tập dancing, hoặc sử dụng miếng thảm cũ để cho gà tập luyện tốt. Đây là cách giúp gà chắc gân đùi và cứng gối, giúp gà đứng nước khua không mỏi và tăng cường sức khỏe.

Vần Hơi

Đây là cách vận động giúp tăng cường sức khỏe cho gà một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng một bao mỏ để bịt mỏ gà lại và không cho chúng dùng mỏ tấn công đối thủ. Trận vần hơi thường kéo dài từ 3-5 phút và giúp gà có sức khỏe tốt hơn và da đỏ hơn. Bạn cũng cần chú ý bịt cựa của gà trước khi thực hiện vần hơi.

Chạy Lồng

Khi gà vận động thường xuyên, toàn bộ cơ thể gà cùng hoạt động. Điều này giúp máu lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da, làm da gà đỏ hơn. Chạy lồng có thể bảo vệ gà khỏi chấn thương và cũng làm da gà đỏ hơn. Đây là một bài tập tốt để tăng cường sức khỏe và làm đẹp da gà.

See also  Trổ tài với 5 công thức chân gà hấp giòn dai, ăn hoài không ngán

Bài Thuốc Dân Gian Giúp Da Gà Chọi Đỏ

Nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc dân gian bao gồm:

  • Vỏ măng cụt (200g)
  • Vỏ cây bần (200g)
  • Gừng (100g)
  • Nghệ xà cừ (100g)
  • Củ riềng (100g)
  • Rượu

Cho tất cả các nguyên liệu vào hũ ngâm rượu, để trong vòng 1 tháng sau đó sử dụng để tẩm da gà. Tiếp tục sử dụng lần 2 với phèn chua, tẩm 1 ngày, 2 lần mỗi tuần trong khoảng 2-3 tháng liên tiếp. Bạn sẽ thấy da gà dày hơn và ngày càng đỏ hơn.

Không Cần Làm Gì Cả

Dòng gà chọi đá là dòng gà đặc trưng để chiến đấu. Với bản năng của loài gà này, khi lên một mốc nhất định, da gà sẽ tự động đỏ lên. Tuy nhiên, để thúc đẩy quá trình này, bạn có thể cắt lông phần da đầu cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da không còn được lông bảo vệ, nó có thể dày và đỏ lên.

Đó là một số cách làm da gà chọi đỏ rực, săn chắc và khỏe mạnh hơn mà MÓN KHO VIỆT NAM đã tổng hợp được. Bạn có thể áp dụng riêng lẻ từng cách hoặc kết hợp tất cả các phương pháp này. Hãy nhớ cũng kết hợp chế độ ăn uống phù hợp để giúp cho gà của bạn khỏe mạnh hơn và có da đẹp.

By admin