Video cách làm chả cá từ cá đông lạnh
chả cá tủ cá đông lạnh

Với các món chả chiên luôn là một món ăn hấp dẫn và ngon cho mọi lứa tuổi. Bạn thường quen với các món cá hấp, luộc hoặc rán. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Bếp36 để học cách làm chả cá đông lạnh làm chả chiên nhé!

Các món chiên hay rán luôn quấn hút tất cả mọi người, bởi không chỉ mùi vị thơm ngon mà còn bởi màu sắc rất hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ lỡ. Với các loại cá đông lạnh được dự trữ trong tủ đông công nghiệp, bạn đang băn khoăn làm chúng thế nào để cá thơm ngon và tươi. Sau đây, tôi xin chia sẻ với bạn một số cách làm chả cá đông lạnh chiên ngon như sau:

Không phải loại nào bạn cũng có thể làm với món chả chiên, bạn nên chọn những những loại cá thái nát và cá mối Việt Nam, hay ngon và hợp nhất cho món này là cá rô (Tilapia) làm chả cá không cần bột hay trộn thêm bất cứ loại nguyên liệu nào mà vẫn ngon tuyệt.

Cách sơ chế và chế biến:

+ Với cá tilapia đông lạnh, đầu tiên bạn phải làm hết lớp đông lạnh trên cá bằng cách cho cá vào vòi nước lạnh chảy từ từ hay đơn giản bạn nên để cá tự rã đông từ từ.

+ Sau khi cá đã nhả hết đông và tách thành từng miếng, bạn rửa sơ và cắt ra từng miếng nhỏ, rồi ướp với muối, đường và tiêu tùy lượng theo ý bạn, nhưng trong khoảng chỉ hai muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu và trộn tất cả với nhau.

See also  Đặc sản cá kho làng Vũ Đại trứ danh

+ Tiếp đến, cá cắt nhỏ và bỏ vào máy xay, miếng cá vẫn còn cứng nhưng không cứng ngắc để hư máy xay. Khi bạn xay xong cá có độ dẻo, dính lại với nhau chứ không nhão hay rời. Chú ý, bạn không nên xay cá quá kỹ, quá nhuyễn.

Tiếp theo

+Cắt thì là hoặc hành lá cho vào phần cá đã được xay nhỏ, trộn đều tất với nhau. Bạn cho hỗn hợp này vào với máy xay để xay thêm vài vòng rùi mát ra bát. Các bạn có thể cho nên bếp chiên rán ngay hoặc cho vào hộp cất vào ngăn đá của tủ đông công nghiệp khoảng 1 tiếng cho cá lạnh đem ra chiên, cách nào cũng thấy cá dai ngon cả.

+Hỗ hợp cá trộn gia vị trong bát, bạn lấy tay đeo gang hoặc thìa viên thành những viên thịt nhỏ tròn để vào chảo chiên. Những viên thịt cá trong chảo chiên không có bột nổi nhưng cục chả vẫn tròn và không nở cao rồi xẹp xuống khi nguội.

Như vậy, bạn đã làm xong món chả cá chiên không cần bột vừa đơn giản , nhanh gọn lại rất thơm ngon đúng vị cá.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn thú vị này!

cách làm chả cá đông lạnh

HỆ THỐNG BEP36

By admin