Bún bò Huế là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của miền Trung Việt Nam. Món ăn này được làm từ bún (mì sợi) và thịt bò, và được ăn kèm với rau thơm và gia vị. Bún bò Huế có vị cay nồng, thơm ngon, và là một món ăn hoàn hảo cho những ngày mưa gió. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách làm bún bò Huế chuẩn vị, từ việc chọn nguyên liệu đến cách nấu.

Nguyên liệu

Để làm bún bò Huế chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chính

 • 500g bún (mì sợi) bún bò Huế
 • 500g thịt bò xương (gân, móng giò, vảy)
 • 500g giò heo (có thể thay bằng đùi heo)
 • 1kg xương heo (đầu, tai, sườn, nách)
 • 2 lít nước lèo (hoặc nước dùng)

Nguyên liệu thêm

 • 2 quả củ hành tím
 • 1 củ hành trắng
 • 1 quả ớt sừng
 • 2 quả ớt hiểm
 • 1 củ cải thảo
 • 1 trái chanh
 • Rau thơm (rau răm, ngò gai, húng quế, lá chanh, giá đỗ)
 • bột ngọt, muối, hạt tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu nấu, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Thịt bò và giò heo nên được rửa sạch và đun sôi trước khi chế biến. Xương heo nên được ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. tỏi, ớt, Rau thơm nên được rửa sạch và cắt nhỏ.

See also  Tổng hợp 32 các món rau xào thịt bò đơn giản

Bước 2: Hầm xương

Để có được hương vị đậm đà của nước lèo, bạn nên hầm xương trước khi chế biến. Cho xương heo vào nồi, đổ nước đến mức xương được phủ kín. Nấu trên lửa nhỏ trong 4-6 tiếng. Trong quá trình nấu, bạn có thể bớt nước hoặc thêm nước để đảm

Bước 3: Phi thơm hành tím và hành trắng

Trong khi hầm xương, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác. Phi thơm hành tím và hành trắng bằng dầu ăn trên lửa nhỏ. Khi hành chuyển màu vàng, bạn có thể cho thịt bò vào đảo đều.

Bước 4: Nấu giò heo

Nếu bạn sử dụng giò heo thì sau khi đã hầm xương, bạn có thể đun giò heo với nước lèo trong khoảng 1-1.5 giờ. Nếu bạn dùng đùi heo thì không cần nấu lâu bằng giò heo. Nếu giò heo đã mềm, bạn có thể cho thêm đường, muối, hạt tiêu và bột ngọt để gia vị vừa ăn.

Bước 5: Phi thơm ớt và cải thảo

Phi thơm ớt và cải thảo bằng dầu ăn trên lửa nhỏ. Khi ớt chuyển màu vàng thì bạn có thể cho nước lèo vào.

Bước 6: Nấu bún

Bún bò Huế phải được nấu theo cách đặc biệt để có độ giòn, dẻo và thơm ngon. Cho bún vào nồi nước sôi và khuấy đều để bún không bị dính lại. Đun khoảng 10-15 phút, rồi vớt bún ra để ráo nước.

See also  Để nấu món thịt kho tàu ngon, bạn cần:

Bước 7: Phết mỡ hành

Để bún bò Huế thêm thơm ngon, bạn có thể phết mỡ hành lên trước khi cho bún vào tô. Để làm mỡ hành, bạn nên phi thơm hành tím bằng dầu ăn, sau đó cho đường vào đảo đều.

Bước 8: Cho bún vào tô

Sau khi bún đã được ráo nước, bạn có thể cho bún vào tô. Thêm thịt bò, giò heo, hành phi, ớt, cải thảo, rau thơm và nước lèo vào tô.

Bước 9: Nêm gia vị

Cuối cùng, bạn có thể nêm gia vị vào tô bún bò Huế của mình. Thêm muối, hạt tiêu, đường và hạt tiêu, muối, bột ngọt để gia vị vừa ăn.

Bún bò Huế là một món ăn rất ngon và đặc biệt của miền Trung Việt Nam. Nếu bạn muốn làm bún bò Huế chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu kỹ càng và làm theo các bước trên đây. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này một cách hoàn hảo, bạn có thể ăn kèm với rau thơm, ớt và chấm mắm tôm.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *