Góc vui vẻ

Cách Làm Bánh Mì Soda Ireland KHÔNG DÙNG MEN

Bánh mì soda Ireland là một dạng bánh mì nhanh (quick bread) – không dùng men mà dùng baking soda để bánh nở. Cách làm bánh mì soda Ireland thì cực kỳ đơn giản: trộn nguyên liệu khô gồm bột mì nguyên cám, bột mì thường, baking soda và muối. Nguyên liệu ướt trong công thức gốc sẽ dùng buttermilk – một loại chế phẩm sữa cấp hai (phần nước dư ra sau quá trình sản xuất bơ từ kem tươi). Buttermilk sẽ là chất xúc tác chính với baking soda giúp bánh nở.

Ở Việt Nam không bán buttermilk đâu, bạn có thể tự chế bằng cách cho một muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm trắng vào sữa không đường, khuấy đều và để khoảng 10 phút cho sữa kết tủa. Bạn tham khảo công thức và cách tự làm buttermilk tại nhà nhé

Bánh mì Soda không cần ủ bột, chỉ cần trộn đều nguyên liệu rồi nhồi nhẹ nhàng vài lần để định hình khối bột là nướng thôi ! Quan trọng nhất là trước khi cho bánh vào lò nướng, bạn phải dùng dao xẻ hình thập tự trên mặt bánh, và xẻ 4 góc mỗi chỗ 1 đường nhỏ. Người Ireland từ xưa tin rằng thập tự chính là làm dấu Thánh Giá để chúc phúc cho bữa ăn, 4 góc nhỏ là để thả các “nàng tiên” ra khỏi bánh mì và họ sẽ không làm hỏng món bánh của bạn.

Ủng hộ website nếu bạn cần

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Mình cần tiền duy trì website bạn nhé