MÓN KHO VIỆT NAM – Brought to you by MÓN KHO VIỆT NAM

cách làm bánh kem trứng nướng

Cùng mình khám phá cách làm bánh kem trứng nướng mới lạ và độc đáo nhé! Món bánh này có vị thơm ngon, mềm mịn ở trong, vỏ bên ngoài vừa dai dai và cực kỳ béo ngậy nhờ phô mai. Với màu vàng óng ánh khi mới ra lò, bánh trứng nướng này thực sự hấp dẫn và khiến bạn muốn cắn ngay từng miếng. Không những thế, cách làm bánh này cũng rất đơn giản đấy!

Công thức làm bánh kem trứng nướng

  • 50g Phô mai kem
  • 50g Đường
  • 2 Lòng đỏ trứng
  • 40g Bột bắp
  • 400ml Sữa tươi không đường
  • 1 Khuôn 14cm
  • 1 Lòng đỏ để phết lên mặt bánh

Hướng dẫn cách làm bánh kem trứng nướng

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 50g phô mai kem và 50g đường. Cho cả hai thành phần này vào một tô và tán nhuyễn cho đến khi phô mai mịn màng và đường tan chảy. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng và cho vào tô hỗn hợp phô mai kem và đường. Sau đó, thêm 40g bột bắp vào tô. Sử dụng phới để trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, thêm 400ml sữa tươi không đường vào tô và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn tan chảy. Rồi, sử dụng rây để lọc hỗn hợp và đổ vào nồi, bỏ đi các bọt lớn. Đặt nồi lên bếp với ngọn lửa nhỏ vừa. Khi đun, hãy khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Kế tiếp, đun hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp không còn lỏng nước nữa, màu sữa trở thành sánh đặc và mịn màng là có thể tắt bếp.

See also  Hướng dẫn cách làm món chuối nướng nước cốt dừa siêu hấp dẫn

Trước khi tiếp tục, hãy đặt khuôn 14cm vào một chút dầu để tránh bánh bị dính. Sau đó, hãy đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn ngay khi nó vẫn còn nóng, và đừng quên nhấc chảo ra khỏi bếp ngay lập tức. Hãy bọc kín phần trứng sữa này và để cho bánh nguội trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng để bánh thêm “cứng cáp”.

Trong khi chờ bánh nguội, bạn có thể xem thêm cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng siêu ngon, nhân siêu tan chảy mà không cần lò nướng.

cách làm bánh kem trứng nướng

Khi phần trứng sữa đã nguội, hãy cắt thành từng miếng như ý muốn. Chuẩn bị một khay lót giấy chống dính và xếp những miếng trứng sữa đã cắt lên đó để nướng. Bạn có thể sử dụng một lòng đỏ trứng để phết lên mặt bánh để làm cho bánh trông đẹp mắt hơn. Dùng bàn chải để phết đều lòng đỏ trứng xung quanh bánh để có màu vàng hấp dẫn. Trước khi nướng, hãy làm nóng lò ở khoảng 180~190°C trong 15 phút. Sau đó mới đặt bánh vào lò nướng trong khoảng 15~20 phút. Bánh sẽ nở và mở ra nhẹ nhàng.

Bạn có thể thưởng thức bánh khi nó còn ấm. Lớp vỏ bánh ngoài sẽ dai dai, bên trong là một phần kem trứng thơm mịn, béo béo và có mùi phô mai nhẹ nhàng.

Kết luận

Món bánh kem trứng nướng này thực sự hấp dẫn. Đây là một công thức đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tìm mọi chi tiết về cách làm bánh kem trứng nướng siêu mềm mịn và ngon theo công thức của NiNo’s Home trên MÓN KHO VIỆT NAM.

See also  Almond là gì? Almond – “Nữ hoàng” của các loại hạt

Từ khóa: Bánh kem trứng nướng, Phô mai, NiNo’s Home

By admin