cook


Cá kho tộ là món ngon đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cá bớp hoặc cá lăng khoảng 1kg, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 2 quả ớt và một ít cà cuống, lá chanh hoặc mía lùi (nếu muốn).

Bước đầu tiên, bạn cần làm sạch cá, bóc vảy, cắt miếng vừa ăn và bỏ đầu và đuôi đi. Sau đó, ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm và ít tiêu trong vòng 15 phút.

Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn tỏi, băm nhỏ hành tím và ớt. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo đảo đều và đợi tới khi dầu nóng. Sau đó, cho tỏi và hành vào đảo cho thơm.

Thêm cá vào chảo và đảo đều trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho nước mắm, đường và ớt vào chảo, trộn đều và đảo đều tiếp khoảng 2-3 phút.

Nếu bạn muốn món ăn thơm ngon hơn, có thể thêm cà cuống, lá chanh hoặc mía lùi vào chảo và đảo đều. Khoảng 10-15 phút sau, nước dần hơi cạn, thịt cá bắt đầu mềm, màu nước đen sánh và thơm ngon.

Sau khi đã hầm chín, tắt bếp và cho cá vào đĩa. Bạn có thể ăn cá kho tộ với cơm nóng, một vài miếng dưa leo và chấm mắm nêm. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ngon này!

See also  Cá kho chuối xanh là một món ăn dân dã đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Món này được chế biến từ cá (thường là cá lóc) và chuối xanh có thêm gia vị như nước mắm, đường, dầu hào, tỏi, ớt, hành tím... Tuy là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *