cook

Một món ăn ngon phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

Cá kho tộ là một món ăn ngon rất được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Món này được làm từ cá lóc, được chế biến với một sốt nước dùng đậm đà, kết hợp với nước mắm, đường, tỏi, ớt và các loại gia vị khác. Qua đó, tạo ra một hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Làm món cá kho tộ

Để làm món cá kho tộ, trước tiên chúng ta sẽ cắt cá lóc thành những miếng vừa ăn. Sau đó, hãy sơ chút cá với nước sôi để loại bỏ mùi tanh và vệ sinh cá. Tiếp theo, chúng ta sẽ đun nước dùng đậm đà với tỏi và ớt. Sau đó, đổ vào nước mắm và đường để tăng độ ngọt cho món ăn.

Quá trình nấu

Khi sốt đã sánh đều và thơm mùi, chúng ta sẽ cho cá vào nồi và đảo đều để cá được thấm đều hương vị của sốt. Để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon, bạn có thể thêm một số thanh củ cải lên men vào nồi khi cá đã mềm. Cuối cùng, rắc đầy rau thơm và hành phi lên trên món cá kho tộ để tăng thêm hương vị và lớp màu xanh lá.

Một món ăn truyền thống yêu thích

Với hương vị đậm đà, thơm ngon và màu sắc đẹp mắt, món cá kho tộ được coi là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam và được ưa chuộng rộng rãi trong cả nước.

See also  Công dụng bột ngọt trong món ăn

Cá kho tộ

MÓN KHO VIỆT NAM MÓN KHO VIỆT NAM

By admin