Giới thiệu về Quy Nhơn và hải sản nổi tiếng

Với biển xanh, mây trắng, gió trong lành và những đặc sản độc đáo, Quy Nhơn là điểm đến không thể bỏ qua. Khi đến Quy Nhơn, không thể không thưởng thức những loại hải sản tươi ngon và chất lượng được nâng lên thành những món ăn thú vị như cá kho.

Những loại hải sản đặc biệt không thể bỏ qua tại Quy Nhơn

Loài bò bọ biển độc đáo

Loài bò bọ biển có thân hình tròn và được bao phủ bởi lớp vỏ cứng màu nâu. Mặc dù có hình dạng khá đặc biệt, nhưng bò bọ biển có hương vị tuyệt vời. Thịt của loài này mềm và thơm ngon hơn cả thịt tôm hùm.

Món cá tà ma hấp dẫn

Cá tà ma là một loại cá gành, sống gần vùng biển Quy Nhơn. Cá tà ma có thân dẹp và xương giữa cứng. Có hai loại cá tà ma: cá thịt bở và cá thịt dai, nhưng cả hai loại đều có hương vị đặc trưng. Món cá tà ma được chế biến thành kho, lẩu, cháo hoặc canh và có mức giá từ 150.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ/kg.

Món cá kho Quy Nhơn ngon và hấp dẫn

Cá đuối kho sả ớt thơm ngon

Cá đuối là một trong những món cá kho Quy Nhơn được rất nhiều người yêu thích. Cá đuối có thể được chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như kho, lẩu, hay cháo. Khi kho cá đuối, người ta thường sử dụng mỡ thay vì dầu để tăng hương vị đặc biệt.

See also  Cách chế biến món cá rô đồng kho tiêu chuẩn vị

Cá nục kho – kết hợp lạ miệng với cháo

Cá nục kho là một món ăn nổi tiếng ở Quy Nhơn và thường được ăn kèm với cháo. Cá nục tươi được ướp với cà chua, đường và nước mắm, sau đó kho nhỏ lửa để tạo ra một món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Ngoài ra, còn rất nhiều món cá kho Quy Nhơn khác có hương vị thơm ngon đặc biệt. Đến Quy Nhơn và thưởng thức những món ăn tuyệt vời nhất.

Ca-kho-Quy-Ngon-

Ca-kho-Quy-Ngon-3

Ca-kho-Quy-Ngon-1

Ca-kho-Quy-Ngon-2

By admin