cook


Cá kho dưa là món ăn ngon và đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Để chuẩn bị cho món ăn này, chúng ta cần có nguyên liệu như cá rô, dưa hành, tỏi, đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ chế biến cá rô bằng cách rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, chúng ta cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm cá vào và chiên cho đến khi cá chín và vàng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho dưa hành vào chảo và đảo đều trong vài phút. Sau đó, thêm đường, muối và nước mắm vào, khuấy đều và nấu cho đến khi nước sánh lại và thấm đều vào cá. Chúng ta có thể cho thêm nước vào nếu thấy sữa cá bị thiếu.

Cuối cùng, chúng ta tắt bếp và cho món cá kho dưa vào bát. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm nóng hoặc bún tàu. Món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng của miền Nam Việt Nam, đó là lý do tại sao nó trở thành món ăn được yêu thích của nhiều người Việt Nam.

See also  Món thịt kho dừa là món ăn truyền thống của người Việt, có thể làm từ thịt heo, gà, bò hoặc cá, kết hợp với dừa cùng nhiều gia vị, mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon. Sau đây là cách làm món thịt kho dừa thơm ngon:

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *