cook


Cá kho chuối xanh là một trong những món ăn đậm đà hương vị của miền Nam Việt Nam. Để chế biến món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: cá (loại cá lóc), chuối xanh, nước mắm, đường, dầu hào, tỏi, ớt, hành tím.

Đầu tiên, ta bắt đầu với việc rửa sạch cá và cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó, cho đường vào chảo và đun nóng cho đến khi đường tan chảy, sau đó thêm nước mắm và đun sôi. Tiếp đó, ta cho cá vào chảo và đảo đều cho cá được thấm đều gia vị.

Tiếp theo, ta bóc vỏ chuối xanh và cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ta cho nó vào chảo cùng với cá và đun thêm khoảng 15 phút cho đến khi chuối chín mềm, cá được chín vàng đều.

Trong khi đang đun cá và chuối xanh, ta tiếp tục xào nhừ tỏi và hành tím cùng với dầu hào và ớt để tạo ra một mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Khi chuối đã chín và cá được chín vàng đều, ta cho nhừ tỏi và hành tím vào chảo và đảo đều.

Sau đó, ta tắt bếp và dọn món ăn ra đĩa để thưởng thức. Món cá kho chuối xanh được chế biến đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon nhờ hương vị đặc trưng của chuối xanh kết hợp với mùi thơm đặc trưng của tỏi, hành tím và ớt. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.

See also  - Món kho gà: Thịt gà được ướp với các loại gia vị như tỏi, ớt, đường, nước mắm và hành tây, sau đó đem nấu chín với nước cốt dừa và nước dừa tươi cho thấm hương vị.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *