Lựa chọn cá chép ngon như thế nào?

Để có một món ăn ngon, việc chọn lựa nguyên liệu từ đầu rất quan trọng. Cá chép là một loại cá thịt dày, béo, chắc, và không có nhiều xương dăm. Nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, vì vậy rất được ưa chuộng. Có nhiều cách để chế biến cá chép, và cá chép hấp bia là một trong số đó.

Chọn cá chép ngon như thế nào?

Thông thường, nên chọn cá chép sông vì nó thường có thân dài và không tròn ủng như cá chép ao. Bạn nên chọn cá chép đực vì nó có nhiều thịt, ngọt và chắc hơn. Để chọn cá chép ngon, hãy chọn những con cá nhanh nhẹ, không lờ đờ, mình bong vảy. Đó sẽ là con cá hoàn hảo cho món cá chép hấp bia của bạn.

Cá chép hấp bia là một trong những món ăn rất được ưa chuộng
Cá chép hấp bia là một trong những món ăn rất được ưa chuộng

Công thức nấu cá chép hấp bia hấp dẫn không thể bỏ qua

Để làm món cá chép hấp bia ngon, bạn cần chú ý nhiều yếu tố. Vậy cách nấu cá chép hấp bia như thế nào?

Sơ chế cá một cách sạch sẽ và cẩn thận

Cá chép cần phải được sơ chế để loại bỏ mùi tanh. Bạn có thể nhờ người bán giàu cá và khử mùi tại nhà. Một trong những cách đơn giản để khử mùi cá chép là ngâm nước vo gạo.

Cá chép hấp bia ngon cần được xử lý kỹ càng
Cá chép hấp bia ngon cần được xử lý kỹ càng

Ướp gia vị hấp cá cho món cá chép hấp bia

Gia vị là yếu tố quan trọng trong món ăn. Bạn có thể khứa cá một ít đường để gia vị thấm đều. Bên cạnh bia, các gia vị như muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu cũng có thể sử dụng theo khẩu vị gia đình.

See also  Câu cá chép bằng lưỡi đơn câu ở hồ, câu ao dùng mồi câu cá chép hiệu quả.
Cá chép hấp bia được chế biến theo nhiều công thức khác nhau
Cá chép hấp bia được chế biến theo nhiều công thức khác nhau

Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu phụ

Gừng cần được cạo sạch vỏ, rửa và cắt thành sợi nhỏ. Hành củ cần rửa sạch và cắt khúc dài. Sả bóc vỏ và cắt từng khúc. Các nguyên liệu này cần được sử dụng trong quá trình hấp cá.

Tiến hành hấp cá

Đặt một ít <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-cua-gung-trong-nau-an/" title="gừng và sả dưới đáy nồi để tạo hương vị cho món ăn. Đặt cá lên đó và đổ bia vào. Hấp cá nhỏ lửa trong vòng 15-20 phút. Sau đó, thêm ớt, thì là, cà chua, hành vào để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đợi thêm 3-5 phút và thưởng thức.

Cá chép hấp bia - món ăn “gây nghiện” cho rất nhiều người
Cá chép hấp bia – món ăn “gây nghiện” cho rất nhiều người

Nước chấm – gia vị quan trọng

Món cá chép hấp bia sẽ ngon hơn khi thêm nước mắm gừng, đường, gừng, ớt băm nhỏ. Quậy đều và chấm kèm rau sống. Hương vị này sẽ làm bạn khó quên.

By admin