Butler là gì?

Butler là một vị trí vô cùng quan trọng trong các khách sạn 5 sao và được tuyển dụng với yêu cầu khắt khe. Nghề Butler rất phổ biến trên toàn cầu, tuy nhiên ở Việt Nam, nó vẫn còn khá xa lạ. Vậy Butler là gì và tại sao vị trí này lại cần thiết trong khách sạn hạng sang? Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Vị trí Butler trong khách sạn

Butler trong tiếng Anh có nghĩa là người Quản gia. Tại các khách sạn hạng sang và resort 5 sao trên toàn thế giới, Butler được gọi là Quản gia cao cấp. Công việc chính của họ là phục vụ riêng 24/24 cho các khách VIP đang lưu trú trong các phòng suite. Mục tiêu của Butler là đem lại chất lượng phục vụ hoàn hảo và sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Điều này giúp khách sạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và ghi dấu ấn với khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Butler trong khách sạn

Các chương trình đào tạo chuyên nghiệp về nghề Butler hiện vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một nghề rất hấp dẫn vì thu nhập đáng kể cùng với khoản tiền tip hậu hĩnh. Đội ngũ Butler cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng uy tín của khách sạn. Một số resort và khách sạn cao cấp tại Việt Nam có dịch vụ Butler đáng kể bao gồm InterContinental Đà Nẵng, Villas Evason Ana Madara (Đà Lạt), Sheraton Hanoi Hotel và Hilton Hanoi Opera.

See also  SWOT Là Gì? Phân Tích Và Ứng Dụng SWOT Hiệu Quả

Yêu cầu vị trí Butler trong khách sạn

Quan tâm, chăm sóc khách hàng từ những nhu cầu nhỏ nhất

Butler có sứ mệnh mang đến cho khách lưu trú chất lượng phục vụ hoàn hảo tuyệt đối. Vì vậy, các Butler sẽ thực hiện tất cả các công việc để hỗ trợ khách VIP và đáp ứng mọi yêu cầu của khách, dù chỉ là những yêu cầu nhỏ nhất. Công việc của họ bao gồm chuẩn bị phòng trước khi khách đến, phục vụ nước uống/khăn lạnh, thay đổi đặt chỗ nhà hàng, gọi taxi, đặt vé máy bay và cung cấp thức ăn theo yêu cầu của khách. Họ cũng có nhiệm vụ giữ trẻ, thu dọn hành lý, thu gom đồ giặt là… cho các khách VIP.

Butler trong khách sạn

Có thể nói, nghề Butler là sự tổng hợp giữa nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn như buồng phòng, lễ tân, phục vụ và chăm sóc khách hàng. Điều này yêu cầu Butler phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm phục vụ khách hàng ở tất cả các vị trí trong khách sạn. Tuy nhiên, Butler cũng cần tôn trọng sự tự do của khách và chỉ xuất hiện khi khách yêu cầu để khách cảm thấy thoải mái, không bị làm phiền.

Butler và yêu cầu về văn hóa lẫn ngoại ngữ

Các khách lưu trú có nhu cầu sử dụng Butler thường là người nước ngoài, do đó việc nắm vững ít nhất một ngoại ngữ là cần thiết cho Butler. Ngoài ra, Butler cũng là một Quản gia cấp cao, cần hiểu rõ về khách hàng của mình để phục vụ tốt nhất. Vị trí này đòi hỏi Butler có kiến thức về các nền văn hóa khác nhau và các vùng đặc trưng trên thế giới. Từ đó, họ sẽ biết phải làm gì, được làm gì và không được làm gì ngay cả khi khách hàng không trực tiếp trao đổi.

See also  Flair Bartending – Kỹ thuật đẳng cấp của pha chế chuyên nghiệp

Những tố chất quan trọng khác của nghề Butler

Vì phải phục vụ khách hàng 24/24, người làm nghề Butler cần có sức khỏe tốt để sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào khi khách yêu cầu, ngay cả trong những ngày nghỉ của họ. Sự hài lòng của khách hàng đối với vị trí Butler là yếu tố quan trọng trong việc khách hàng lựa chọn dịch vụ của khách sạn trong tương lai.

Bên cạnh đó, vị trí Butler cần là người có tinh thần tốt vì đây là một công việc đầy áp lực. Nếu bạn không có khả năng điều chỉnh cảm xúc và hành vi của mình cho đúng mực để mang phong cách của một người chuyên nghiệp, thì đây không phải công việc phù hợp dành cho bạn.

Tương ứng với công sức bỏ ra, Butler được hưởng mức thu nhập và tiền tip cao nhất trong các vị trí nhân viên khách sạn. Vậy đã rõ một Butler là gì và công việc của Butler ra sao. Nếu bạn yêu thích một công việc đầy thử thách, đừng ngại thử sức với vị trí này nhé!

Đọc thêm: MÓN KHO VIỆT NAM

By admin