Tìm hiểu về cá bống

Cá bống là một loại thủy sản nước ngọt nhỏ, thường sống trên bề mặt nước. Cá bống có nhiều loại như cá bống đen, bống tượng, bống trắng,… Mặc dù nhỏ nhưng thịt cá bống rất chắc, dai, ngon và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, cá bống được xem là một loại cá tốt cho phụ nữ mang thai.

Những món ăn ngon từ cá bống

Cá bống dễ ăn và dễ chế biến, từ đó đã cho ra đời nhiều món ăn ngon sử dụng cá bống như cá bống chiên giòn, cá bống kho nghệ, canh cá bống với khổ qua, cá bống kho tiêu gừng, cá bống kho tộ,… Mỗi món ăn đều có hương vị đặc trưng riêng, hấp dẫn thực khách.

Công thức nấu cá bống kho tiêu gừng

Vào những ngày đông se lạnh, món cá bống kho tiêu gừng ăn kèm cơm nóng mang đến hương vị đậm đà. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị cá bống tươi, tiêu, gừng, ớt, hành lá, nước mắm, bột ngọt, đường và các loại gia vị khác.

Các bước thực hiện

  1. Sơ chế, làm sạch cá: Ngâm cá bống qua nước gạo hoặc muối để làm sạch chất nhầy. Sau đó, cắt bỏ đầu, đuôi, ruột và rửa sạch cá.
  2. Chiên qua cá bống: Chiên cá bống trong dầu cho đến khi cá chín vàng và ráo bớt dầu.
  3. Nấu nước màu: Đun đường cho đến khi tan chảy và có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Thêm một ít nước lọc và khuấy đều để tạo nước màu.
  4. Nấu cá: Nước màu được chia làm 2 phần, một phần dùng để nêm nếm gia vị và đun sôi. Sau đó, cho cá bống đã chiên vào và rưới nước màu còn lại lên cá. Nấu khoảng 10-15 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
  5. Trang trí và thưởng thức: Cho cá ra đĩa và rắc hành lá, tiêu bột lên trên để tăng thêm hương vị. Món cá bống kho tiêu <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-cua-gung-trong-nau-an/" title="gừng ăn kèm cơm sẽ rất ngon và chuẩn vị.
See also  Lẩu cá chép - Vua của các loại lẩu

Trong quá trình chế biến món cá bống kho tiêu gừng, bạn cần lưu ý chọn cá tươi, làm sạch vảy và chất nhầy trên mình cá, sử dụng nước sôi để nấu.

MÓN KHO VIỆT NAM hy vọng rằng với công thức này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon cho gia đình.

By admin