Cá kho

Bí quyết đóng gói vận chuyển hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống là nguồn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Để đóng gói vận chuyển hải sản đi xa hoặc mua về làm quà đòi hỏi một quá trình. Để hiểu hơn về cách đóng gói vận chuyển hải sản tươi sống, hãy cùng tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này. 

Cách đóng gói vận chuyển hải sản tươi sống

Có nhiều cách vận chuyển hải tươi sống đi xa vẫn đảm bảo giữ được độ tươi của hải sản. Tùy vào từng loại hải sản sẽ có cách đông lạnh khác nhau. Đối với hải sản là cá, đầu tiên bạn phải lựa chọn những con bơi khỏe, bạn có thể nhấn vào phần thịt của cá để kiểm tra độ tươi. Nếu cá còn tươi thì sẽ có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào mắt của cá. Nếu mắt cá đục không trong thì đây là cá ươn, không được tươi.

Dong-goi-van-chuyen-hai-san-tuoi-song-

Ủng hộ website nếu bạn cần

Vận chuyển hải sản tươi sống đi xa vẫn đảm bảo giữ được độ tươi của hải sản

Còn đối với cua, trước khi vận chuyển bạn nên chọn những con thân chắc khỏe, màu xám đục. Ghẹ thì nên chọn những con càng màu xanh. Đối với các loại hải sác như tôm, mực, nghêu, sò thì nên chọn những con không có mùi tanh. 

Thuốc gây mê có nhiều loại, rẻ tiền khoảng vài trăm nghìn đồng, chất lượng phải đến tiền triệu. Tuy tác dụng gần như nhau nhưng sử dụng các loại thuộc rẻ tiền làm ảnh hưởng đến cá, nhiễm độc cho cá, ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Bí quyết vận chuyển hải sản tươi sống làm quà

Để vận chuyển hải sản tươi sống bằng xe máy, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây: 

Dong-goi-van-chuyen-hai-san-tuoi-song-3

Bí quyết vận chuyển hải sản tươi sống làm quà

Vận chuyển bằng xe máy

Trước khi vận chuyển hải sản bằng xe máy, người ta sẽ dùng phương pháp làm sốc nhiệt. Phương pháp này thường được sử dụng với các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ. Có thể hiểu nôm na sốc nhiệt là hình thức tiêm thuốc vào hải sản để chúng tạm thời tê thiệt. Sau đó sẽ vận chuyển hải sản vào thùng xốp và vận chuyển bằng xe máy đi xa. 

Thùng xốp là vật liệu thích hợp để vận chuyển cá, tôm, cua đông lạnh. Nhưng để bảo quản vận chuyển hải sản bằng thùng xốp, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không cần hút chân không trong thùng xốp giống như khay xốp.
  • Quấn băng keo kín quanh miệng thùng, đảm bảo không có khe hở. 
  • Có thể bỏ đá khô để giữ được độ tươi của hải sản. 

Lợi ích của đóng thùng bằng thùng xốp đó là giữ lạnh được rất lâu. Từ 6 đến 10 tiếng nhờ vậy mà hải sản giữ được độ tươi cần thiết. Thùng xốp cũng có nhiều kích thước khác nhau. Nhờ vậy mà bạn dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp để vận chuyển số lượng hải sản nhiều hay ít. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. 

Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh siêu tốc

Dong-goi-van-chuyen-hai-san-tuoi-song-4

Lựa chọn các gói dịch vụ vận chuyển hải sản  

Ngoài việc vận chuyển hải sản tươi sống bằng xe máy, bạn có thể tham khảo một số dịch vụ vận chuyển hải sản đông lạnh chuyên nghiệp. Thông thường các dịch vụ này sẽ có nhiều gói để bạn lựa chọn. Ba gói phổ biến nhất đó là: 

  • Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh siêu tốc là gói vận chuyển khá nhanh. Chỉ trong vòng chưa đến 3 tiếng bạn đã có thể nhận được hàng. Với tốc độ vận chuyển nhanh nên hải sản sẽ đảm bảo độ tươi cần thiết. Nếu như bạn cần hàng gấp thì nên ưu tiên chọn gói này. 
  • Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh nhanh thì thời gian nhận hàng giao động trong khoảng 8 đến 12 tiếng. 
  • Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh ban đêm cũng là gói được nhiều người lựa chọn. Thời gian tương đối nhanh và vận chuyển trong khung giờ từ khoảng 1 đến 3h sáng. Đảm bảo rằng qua ngày hôm sau bạn sẽ nhận được hàng. 

Lưu ý khi đóng gói hàng vận chuyển

Nếu như vận chuyển hàng bằng xe máy, bạn cũng nên chú ý cách gói hàng. Chắc chắn rằng bạn phải dùng băng keo dán khít các mép thùng ngăn không cho không khí lọt vào và lượng hơi bên trong cũng không thoát ra. Nếu thực hiện đúng cách này thì cá sẽ được đảm bảo chất lượng và di chuyển trên dưới 10 giờ đồng hồ.

Những lưu ý khi đóng gói vận chuyển hải sản tươi sống

Hiện nay nhu cầu về thủy hải sản của người dân tăng mạnh và thị trường hải sản luôn nhộn nhịp. Cá, tôm, cua, ghẹ… luôn là những loài hải sản được nhiều người yêu thích. Để mua được những loại cá tươi ngon không hề dễ dàng đối với những người không sống gần vùng biển hoặc sống gần khu nuôi trồng thủy sản.

Chính vì vậy, việc đóng gói hải sản tươi sống cũng như vận chuyển là phương pháp nhanh nhất giúp bạn được mua cá có độ tươi nhất định. Vì vậy, khi có điều kiện mua những loài cá tươi ngon tại các điểm bán đồ thủy hải sản bạn nên lựa chọn những dịch vụ vận chuyển hải sản tươi sống uy tín chất lượng. Tùy thuộc vào từng gói chọn mà thời gian giao hàng cũng như giá thành vận chuyển sẽ khác nhau. 

Trên đây là những thông tin về cách đóng gói vận chuyển hải sản tươi sống chi tiết nhất. Nhìn chung, có rất nhiều cách đóng gói vận chuyển. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình cách đóng gói phù hợp nhất nhé. 

 

Đọc thêm
Cá chép hấp bia - món ăn không thể bỏ lỡ trong bữa cơm gia đình

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Mình cần tiền duy trì website bạn nhé