Bếp lạnh là gì?

Bếp lạnh, còn được biết đến với tên gọi Cold Kitchen, Bếp Salad, là khu vực trong nhà hàng và khách sạn dành riêng cho việc chế biến các món không qua lửa. Đây là nơi tạo ra các món ăn như Salad, gỏi cuốn, Sandwich, thịt nguội…

Công việc của một nhân viên Bếp lạnh trong nhà hàng

Nhân viên Bếp lạnh đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng:

  • Chuẩn bị và chế biến các món Salad, gỏi, Sandwich, đồ cuốn theo thực đơn nhà hàng.
  • Đảm nhận việc chế biến các món Salad trong thực đơn Buffet sáng và thực đơn A la carte (thực đơn theo yêu cầu) của nhà hàng.
  • Kiểm tra khu vực kho để đảm bảo nguyên liệu và thực phẩm được bảo quản đúng cách.
  • Kiểm tra nguyên liệu nhập và xuất kho hàng ngày.
  • Duy trì vệ sinh sạch sẽ trong khu vực Bếp lạnh, bảo quản trang thiết bị và dụng cụ làm việc theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và lao động.
  • Phối hợp với các bộ phận khác trong khu bếp để hoàn thành món ăn theo yêu cầu của khách hàng.
  • Thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Những tiêu chuẩn cần có của nhân viên Bếp lạnh

Để làm việc tốt trong bếp lạnh, nhân viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Nhanh nhạy, tỉ mỉ

Nhân viên Bếp lạnh cần nhanh nhạy, tỉ mỉ và tập trung vào công việc. Họ phải có sức khỏe tốt để chịu được áp lực và hoàn thành công việc một cách chính xác. Với công việc hàng ngày phải chế biến nhiều món Salad và gỏi, nhân viên Bếp lạnh cần thực hiện công việc nhanh chóng và đẹp mắt, để đáp ứng nhu cầu và tạo sự hấp dẫn cho khách hàng.

See also  Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon – Mềm – Dễ Làm Tại Nhà

Có kinh nghiệm chế biến các món Salad

Khi tuyển dụng nhân viên Bếp lạnh, các nhà hàng và khách sạn thường ưu tiên ứng viên có kiến thức chuyên môn về ẩm thực và hiểu rõ về các món lạnh trong nhà hàng. Đặc biệt, ứng viên cần có kinh nghiệm làm Salad, khả năng sáng tạo và kỹ năng trình bày món ăn đẹp mắt.

Có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt

Do khối lượng công việc trong khu bếp lạnh khá lớn, nhân viên cần có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt. Điều này giúp họ phối hợp với các nhân viên khác để tạo ra các món ăn chất lượng và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Bếp lạnh và công việc của nhân viên Bếp lạnh. Nếu bạn đam mê công việc này, hãy thường xuyên thực hiện các món Salad tại nhà hoặc tham gia khóa học nấu ăn để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đọc thêm: MÓN KHO VIỆT NAM

By admin