Họa tiết bông hoa là một trong số kiểu trang trí bánh kem được người dùng ưa thích và lựa chọn. Từng búp hoa nhỏ với đủ màu sắc sặc sỡ được trang trí đẹp mắt khiến chiếc bánh không chỉ ngon phần ăn mà còn “đã” phần nhìn. Trong buổi học Kỹ thuật bắt hoa Topping, các sinh viên của chuyên ngành Kỹ thuật làm bánh tại CET đã được học về cách tạo hình hoa, đồng thời biết phối màu để tạo nên những thành phẩm bánh kem bắt mắt.

Giảng viên Thanh Thủy là người đồng hành cùng sinh viên trong buổi học

Trước khi buổi học bắt đầu, các sinh viên đã tất bật chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ để sử dụng trong lớp. Lần lượt từng hộp kem trang trí bánh được các bạn mở ra, đánh bông lên và cho vào tủ lạnh.

Từng hộp kem trang trí bánh được sinh viên cho vào tô lớn

Sinh viên đánh kem để chuẩn bị cho buổi học

Mở đầu bài học, giảng viên đã giới thiệu một số kiểu tạo hình, các bố cục trang trí hoa trên bánh kem. Tiếp đó, cô đưa cả lớp vào thế giới sắc màu của những bông hoa thông qua phần học phối màu.

Các sinh viên chăm chú nghe giảng và ghi chép kiến thức

Phối màu là một trong những công đoạn quan trọng trong việc tạo hình hoa, nó sẽ giúp người thợ làm bánh tạo ra những bông hoa sặc sỡ và làm chiếc bánh kem thêm phần sinh động. Lần lượt từng kỹ thuật pha màu, cách kết hợp màu sắc đều được sinh viên lĩnh hội và ghi chép cẩn thận vào sổ tay.

See also  Cách Làm Sữa Chua – Ngon Dẻo Mịn – Dễ Làm – Tại Nhà – CET

Giảng viên hướng dẫn thao tác pha màu

Ngoài việc trộn màu kem trong túi, sinh viên có thể dùng phới trộn màu trong tô rồi mới cho vào túi bắt kem

Khi đã giảng xong phần lý thuyết, giảng viên lấy kem ra, thực hiện phối màu và bắt hoa cho sinh viên quan sát. Cô tạo hình lần lượt hoa mai, hoa đào và hoa hồng. Giảng viên làm thật chậm từng động tác và giải thích cặn kẽ từng bước để sinh viên nắm rõ.

Giảng viên giải thích cách chọn đui bắt kem

Cô bắt đầu tạo hình hoa

Sinh viên quan sát cẩn thận các thao tác

Tạo hình các nụ hoa và lá để trang trí bánh kem

Kết thúc phần lý thuyết, sinh viên lấy các phần kem đã đánh ở đầu buổi và bắt đầu thực hành. Dựa theo những kiến thức đã được học trước đó, các bạn chia nhau phối màu và sử dụng đui bắt kem để tạo hình. Đầu tiên, sinh viên thực hành bắt các loài hoa đơn giản như hoa mai, hoa đào. Khi đã quen dần với các thao tác, các bạn chuyển sang bắt hoa hồng.

Các bạn sinh viên thực hành pha màu kem bằng màu thực phẩm

Sinh viên bắt kem dựa theo hướng dẫn của giảng viên

Cô “cầm tay chỉ việc” cho từng bạn

Một bông hoa hồng vừa được tạo hình xong

Trong quá trình thực hành, các bạn được giảng viên hướng dẫn tận tình, từ công đoạn trộn kem sao cho màu lan đều cho đến “cầm tay chỉ việc” trong từng thao tác thực hiện. Cô còn chia sẻ thêm cho sinh viên một số lưu ý khi tạo hình hoa, cụ thể các bạn nên bắt hoa ngay lúc kem vẫn còn lạnh, vì nếu để lâu, kem sẽ chảy ra khiến cho việc tạo hình khó hơn và cánh hoa sẽ bị rỗ.

See also  Học kỹ thuật pha chế đồ uống ở đâu tốt tại TPHCM?

Thành phẩm của các bạn sinh viên CET

Kết thúc buổi học, đôi tay của cả lớp đều dính đầy kem, nhưng ai cũng rất vui vì những bông hoa mình tạo ra đều rất đẹp và đúng với yêu cầu bài học. Những kiến thức nền tảng này, kết hợp với sự luyện tập chăm chỉ sẽ giúp các sinh viên ngày càng nâng cao tay nghề và tạo nên những chiếc bánh kem đẹp mắt trong tương lai.

Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực làm bánh và đang tìm kiếm một địa chỉ học chuyên nghiệp, uy tín, các bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6552 của CET (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

By admin