Ngày nay, dịch vụ đồ uống quán bar đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, theo thời gian, quán bar đã thay đổi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vậy thì, ban đầu, quán bar là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này. Một số hình ảnh từ quán bar (Nguồn: Internet).

Quán bar là gì?

Quán bar là một loại cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ các loại đồ uống có cồn như bia, rượu vang, cocktail và nước giải khát. Ngoài ra, quán bar còn phục vụ các món ăn nhẹ như khoai tây chiên, snack. Tuỳ theo chính sách của từng địa phương và quốc gia, khách đến quán bar thường phải đạt độ tuổi cho phép uống rượu.

Trong quán bar, thường chỉ có các bàn ghế cao để khách đứng xung quanh hoặc ở quầy bar. Ngoài việc phục vụ đồ uống và các món ăn nhẹ, quán bar còn có các hoạt động giải trí như nhạc sống, bàn bi-da, phi tiêu và các sự kiện thể thao trực tiếp.

Ngoài ra, thuật ngữ “bar” cũng ám chỉ quầy và khu vực nơi đồ uống được phục vụ, còn được gọi là quầy pha chế hoặc quầy bar.

Các loại hình quán bar

Ngày nay, quán bar được chia thành nhiều loại tùy theo dịch vụ và nhóm khách hàng mục tiêu. Dưới đây là ba loại cơ bản mà bạn có thể dễ dàng gặp phải:

See also  Tiêu chuẩn kích thước bàn ăn trong nhà hàng

Loại hình bình dân

Đây là loại hình phổ biến nhất dành cho các nhóm khách địa phương hoặc khu vực lân cận. Tại đây, khách có thể giao lưu, trò chuyện và thưởng thức đồ uống, cũng như chơi bi-da và phi tiêu cùng nhau.

Loại hình thể thao

Quán bar thể thao là một trong những loại hình phổ biến ở nhiều nơi. Ở các quán này, bạn sẽ thấy bàn ghế đơn giản và nhiều màn hình lớn để trực tiếp xem các trận đấu thể thao. Một số quán còn được thiết kế theo chủ đề thể thao để tạo không gian ấn tượng. Thức uống chủ đạo ở đây thường là bia kèm với các món ăn như pizza hay hamburger.

Loại hình đặc biệt

Loại hình quán bar này khá hiếm gặp ở Việt Nam. Thường được đặt tại các vị trí ẩn trong khu dân cư cao cấp hoặc trong những con hẻm yên tĩnh. Khách đến đây sẽ cảm nhận được không gian ấm cúng và lưu giữ kỷ niệm. Quán bar này thường phục vụ các loại cocktail và rượu chuyên biệt.

Ngoài ra, ở nước ngoài còn có các quán bar không hợp pháp và quán karaoke.

Sự khác biệt giữa quán bar và club

Quán bar và club có nhiều điểm tương đồng nhưng đó là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

  • Âm nhạc: Ở quán bar, âm nhạc nhẹ nhàng hơn để mọi người có thể thưởng thức khi uống đồ có cồn. Trong khi đó, ở club, âm nhạc sôi động hơn để khách có thể nhảy cùng nhau.
  • Không gian: So với quán bar, club có ít bàn ghế hơn để tạo nhiều không gian để nhảy múa. Club thường có không gian kín và cách âm để giảm tiếng ồn từ bên ngoài.
  • Đồ ăn và thức uống: Khách đến club thường muốn uống nhiều nên hầu hết các quán này phục vụ rượu mạnh. Ở quán bar, thực khách thường đến để thưởng thức các loại cocktail và đồ uống có cồn. Ngoài ra, club chỉ phục vụ các loại snack hay trái cây để ăn kèm với rượu.
See also  “Chân Dung” Thợ Làm Bánh Được Các Nhà Tuyển Dụng Đang Săn Đón

Tổng kết

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã hiểu về khái niệm quán bar và các loại hình quán bar. Đây là kiến thức hữu ích dành cho những ai yêu thích và làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống. Đừng quên truy cập MÓN KHO VIỆT NAM để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về ẩm thực Việt Nam.

By admin