Công thức làm bánh bông lan Nhật Bản

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản này sẽ khiến bạn quên ngay cả bánh phô mai Ông Già Hàn Quốc. Hãy cùng mình khám phá công thức mới để tạo ra một loại bánh thật ngon và béo mà bạn sẽ không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản

Nguyên liệu:

 • 160g Phô mai kem
 • 20g Bơ trắng
 • 50ml Sữa tươi không đường
 • 40g Bột mì số 8 (thay thế bằng 30g bột mì đa dụng và 10g bột bắp)
 • 4 Quả trứng (cỡ vừa)
 • 1/4 Muỗng cà phê nước cốt chanh
 • 80g Đường (giảm 10g nếu ưa món không quá ngọt)

Cách làm:

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản tương tự với cách làm bánh Castella Đài Loan mà mình đã giới thiệu trước đây. Dưới đây là các bước chi tiết:

 1. Đầu tiên, tán nhuyễn phô mai kem cho đến mịn. Lưu ý, khi làm món ăn có sử dụng phô mai, hầu hết các nguyên liệu phải được để ở nhiệt độ lạnh và nhuyễn trước khi sử dụng để tránh tình trạng đông đặc. Trong khi đấy, hâm nóng nước trong một nồi.

 2. Sau khi nhuyễn phô mai, thêm bơ trắng vào tô. Tiếp theo, đặt tô phô mai trên nồi nước sôi sao cho đáy tô tiếp xúc với nước. Khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy và phô mai ấm lên. Sau đó, thêm sữa tươi không đường và khuấy đều để hòa quyện với các thành phần khác.

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản - Ảnh 1

 1. Sau khi hỗn hợp phô mai đã hòa quyện và ấm lên, hãy lấy ra khỏi nồi và rây bột mì số 8 vào. Bạn cũng có thể thay thế bột mì số 8 bằng 30g bột mì đa dụng (loại số 11) và 10g bột bắp. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

 2. Tiếp theo, tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng ra. Cho lòng đỏ vào hỗn hợp phô mai và bột đã trộn từ trước, sau đó khuấy đều cho đến khi hòa quyện.

 3. Bây giờ, hãy đánh đều lòng trắng. Trong một tô lớn, đánh lòng trắng đã tách ra cùng với 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh. Đánh lòng trắng ở mức độ nhẹ cho đến khi trứng tạo bọt lớn, sau đó mới bắt đầu cho đường vào từ từ. Ở đây, mình sử dụng 80g đường (nếu muốn ít ngọt hơn, bạn có thể giảm đi khoảng 10g) và chia thành 3 lần, mỗi lần đánh đều cách nhau khoảng 15 giây. Lưu ý là không nên đánh quá lâu để trứng không bị đông cứng trước khi cho đường vào. Đường cần được tan hoàn toàn trong lòng trắng.

See also  Turndown là gì? Tìm hiểu về dịch vụ turndown trong khách sạn

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản - Ảnh 2

 1. Sau khi đánh đều lòng trắng, hãy lấy 1/3 lòng trắng đã đánh bông và cho vào hỗn hợp phô mai. Sử dụng kỹ thuật trộn nhẹ nhàng theo một chiều với phới lồng. Lòng trắng đánh bông mềm sẽ dễ dàng hòa quyện với hỗn hợp lòng đỏ. Lưu ý là hỗn hợp lòng đỏ cần ở nhiệt độ ấm khi trộn với lòng trắng. Hãy để nó ấm tí xíu, không được để lạnh. Vì mình đã thấy rằng khi trộn với lòng trắng lạnh, sẽ tạo ra bọt khí lớn và làm hỏng bánh.

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản - Ảnh 3

 1. Khi đã trộn đều bằng phới lồng, hãy sử dụng phới dẹt và thực hiện kỹ thuật fold (hất từ dưới lên) để trộn đều. Vì phới lồng không thể trộn đều chất lỏng, nên một vài vết vàng vẫn còn lại. Sau khi trộn đều, hãy lấy 2/3 phần lòng trắng còn lại và cho vào hỗn hợp bột. Khuấy nhẹ nhàng từ từ. Khi thấy các cục lòng trắng nổi lên, hãy khuấy nhẹ nhàng trên mặt. Sau đó, khuấy sâu xuống dưới và thực hiện vài lần fold nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp trở nên mịn màng và không còn đọng lại chất lỏng, hãy sử dụng phới dẹt và thực hiện lại kỹ thuật fold để tránh chất lỏng còn lại ở đáy.

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản - Ảnh 4

 1. Hỗn hợp cuối cùng của bánh bông lan Nhật Bản sẽ có tỷ lệ lỏng khá cao. Tuỳ thuộc vào công thức và cách đánh bông lòng trắng, bạn có thể đánh bông mềm hoặc cứng. Tuy nhiên, mình thích đánh bông mềm để tạo ra các bọt khí nhỏ trong bánh, không bị to rộp. Bánh khi ăn sẽ có cảm giác chắc hơn nhưng vẫn mềm mịn.

 2. Khi nấu bánh, tốt nhất là sử dụng khuôn liền. Chỉ cần lót giấy nến ở đáy khuôn. Khi bánh chín, nó sẽ tự tách ra khỏi khuôn mà không bị dính. Khi đổ bột, hãy đổ từ trên cao và để phới lồng ở đấy. Điều này giúp làm vỡ các bọt khí lớn. Hãy đảm bảo đổ vòng quanh khuôn bánh.

See also  Học Makeup Cá Nhân Cần Mua Những Gì? Nơi Đào Tạo Bài Bản, Hiệu Quả Nhất

Công thức bánh bông lan Nhật Bản - Ảnh 5

 1. Cuối cùng, hãy nấu ấm nước sôi và đổ vào khay đựng khuôn bánh. Đổ khoảng 1/3 hoặc 1/4 khuôn bánh. Lưu ý rằng hầu hết các loại bánh đều yêu cầu làm nóng lò trước 15 phút. Ví dụ, nếu bánh yêu cầu nướng ở 160°C, hãy làm nóng lò ở 170-180°C trước 15 phút.

Công thức bánh bông lan Nhật Bản - Ảnh 6

 1. Bánh bông lan Nhật Bản cần được nướng 2 lần. Lần đầu, nướng ở 160°C trong 20 phút. Sau khi hết 20 phút, hãy mở lò trong 5-10 giây để thoát đi một ít nhiệt. Sau đó, hạ nhiệt độ lò xuống còn 110°C và tiếp tục nướng thêm 60 phút. Đây là nhiệt độ nướng thích hợp cho lò của mình, tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh theo lò của bạn. Nếu lò của bạn ổn định, bạn cũng có thể nướng ở nhiệt độ 150°C trong vòng 60-80 phút. Nếu không, hãy thử nghiệm và tìm hiểu lò của mình. Sau một vài lần thử, bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thể áp dụng gừng món ăn siêu ngon cho ngày đông được nhiều người ưa chuộng. Khám phá công thức nướng phù hợp.

 2. Sau khi bánh chín, bạn có thể để nó trong lò từ 10-30 phút trước khi lấy ra. Tuy nhiên, mình thường không để và lấy ra ngay. Gõ quanh thành bánh để bánh tự tách ra mà không bị dính. Nếu cần, lột giấy nến ở đáy bánh và thoa mứt mơ lên để mặt bánh bóng đẹp. Bạn có thể thay thế mứt mơ bằng mật ong nếu không tìm thấy loại mứt này.

Bánh bông lan Nhật Bản thành công khi mặt và đáy bánh không lõm, eo không bị co rút. Bên trong bánh, chín ẩm mà không ướt nhẹp và không bị xẹp khi nguội.

Khi cắt bánh, khiến bánh tạo ra âm thanh bong bóng vỡ, thật là đặc biệt. Chỉ cần đặt một miếng bánh vào miệng, bạn sẽ cảm nhận bánh tan chảy ngay lập tức. Bánh béo ngậy, đặc biệt thơm vị của phô mai, thật sự thú vị mà không bị ngán như cheesecake thông thường.

Cuối cùng, nếu bạn muốn thử những món ngon khác, hãy tìm hiểu thêm tại MÓN KHO VIỆT NAM.

See also  Phát sốt với hương vị độc, lạ của món xôi khâu nhục Lạng Sơn

By admin