Cảm nhận chung về ẩm thực Việt Nam

Đa số người nước ngoài sau khi thưởng thức các món ăn Việt Nam đều nhận xét rằng ẩm thực đất nước này có sức hấp dẫn đặc biệt. Điều này bởi vì các món ăn Việt được chế biến khéo léo với sự kết hợp tinh tế giữa thịt, cá và các nguyên liệu chủ yếu là rau, củ, quả, hạt, thủy, hải sản.

Các đặc điểm về khẩu vị

Ẩm thực Việt không quá cay như ẩm thực Ấn, không nhiều dầu mỡ như món Hoa và không tập trung vào bơ, sữa như ẩm thực phương Tây. Miền Bắc nổi tiếng với những món nấu như phở, miến, bún nhờ nước dùng tinh tế, mùi vị thuần nhất. Còn ẩm thực miền Trung, đặc biệt là món ăn Huế, có tính đa vị với nhiều nguyên liệu và gia vị. Món ăn miền Nam thì thường có nhiều rau như các món gỏi và cuốn.

Sự đa dạng trong bày trí và gia vị

Ẩm thực Việt gây ấn tượng bởi cách bày trí tinh tế, sự kết hợp hài hòa của gia vị và đặc biệt là nước mắm chấm đặc trưng.

Top 6 món ăn Việt gây ấn tượng

Dưới đây là danh sách 6 món ăn Việt Nam được du khách quốc tế đánh giá cao vì hình thức và hương vị hấp dẫn:

Bánh mì nướng kẹp thịt

Món bánh mì nướng kẹp thịt của Việt Nam được xếp vào danh sách 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

See also  Boutique Hotel là gì? Tìm hiểu về xu hướng hướng mới của ngành khách sạn

Bánh xèo

Bánh xèo đơn giản nhưng vẫn nằm trong top 40 món ngon nhất Việt Nam do CNN bình chọn.

Phở

Món phở Việt Nam đã trở thành biểu tượng “quốc dân” và được du khách đánh giá cao. CNN cũng đã xếp phở bò vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Nó đã được nêu ghi trong sách “1.000 nơi nên biết trước khi chết” và là một trong những địa điểm mà du khách phải thử khi đến Việt Nam.

Nem rán

Nem rán đã trở thành món đại sứ của ẩm thực Việt Nam, được đánh giá cao và thích ứng với nhiều vị khách từ khắp thế giới.

Bún chả

Bún chả, từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng, là một món ăn mà ai cũng muốn thử một lần. CNN đã bình chọn nó là một trong 25 món ăn mùa hè hấp dẫn nhất thế giới.

Với những tinh hoa và nghệ thuật của ẩm thực, kết hợp với giá trị dinh dưỡng cao, ẩm thực Việt Nam đã ghi dấu ấn với nhiều du khách đến từ khắp thế giới. Món ăn Việt đã có mặt trong nhiều nhà hàng cao cấp ở nước ngoài và trở thành thách thức đối với người Việt khi giữ được tinh thần và hương vị dân tộc trên sự toàn cầu hóa.

See also  Tiếng Anh chuyên ngành bếp – Hành trang vững chắc cho sinh viên tại CET

By admin