Những lời khuyên sau đây có thể sẽ có ích cho những người đang tìm kiếm kinh nghiệm để kinh doanh quán bar thành công. Hiện nay, kinh doanh quán bar là mô hình dễ kiếm lợi nhuận do nhu cầu vui chơi, giải trí của xã hội tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy làm sao để kinh doanh quán bar hiệu quả khi đây là một trong những mô hình kinh doanh nhiều thách thức?

Kinh doanh có trách nhiệm

Không như các loại hình dịch vụ khác, kinh doanh quán bar dễ gặp nhiều rủi ro, không chỉ vì bản chất của doanh nghiệp mà tại đây có bán các thức uống với mối nguy hiểm tiềm tàng. Rượu có khả năng khiến tất cả mọi người mất kiểm soát, vì thế các nhân viên quầy bar cần biết làm sao để tiết chế hoặc cắt giảm khi phục vụ khách hàng. Đồng thời, bạn nên dành thời gian tìm hiểu các quy định, luật lệ tại địa phương và yêu cầu cấp phép để hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh của bạn. Trong kinh doanh quán bar, tuân thủ luật pháp và chăm sóc khách hàng rất quan trọng, vì nó không chỉ đảm bảo danh tiếng mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn.

Kinh doanh quán bar cần chú ý đến các vấn đề pháp lý và kiểm soát các thức uống. (Ảnh: Internet)

Nhân viên giỏi chuyên môn

Kỹ năng của Bartender rất quan trọng đối với kinh doanh quán bar. Một bartender vững vàng kỹ năng, có hiểu biết sẽ giúp tạo ấn tượng với khách hàng, thậm chí là giữ chân nhiều khách hàng VIP cho quán của bạn. Ngoài việc đào tạo họ có kỹ năng nổi bật phía sau quầy bar, Bartender phải thân thiện và có khả năng trò chuyện, làm bạn với khách.

See also  Google Analytics là gì? Lợi Ích Và Công Dụng Tuyệt Với Của Google Analytics

Tạo ra một món thức uống đặc sắc

Tạo một thức uống đặc sắc để quán của bạn độc đáo và có bản sắc riêng. Đặc biệt, cần để riêng đồ uống này trên thực đơn sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị thu hút và muốn quay lại quán của bạn nhiều hơn thay vì phải đi một mình ra phố.

Món uống đặc sắc giúp lôi kéo khách hàng, tăng doanh thu của quán bar. (Ảnh: Internet)

Tổ chức quầy bar hợp lý

Khi không gian làm việc được tổ chức tốt, Bartender sẽ có không gian riêng và tiết kiệm được thời gian chạy qua lại để hoàn thành các order. Sắp xếp một cách hợp lý các thức uống và dụng cụ lưu trữ tại khu vực quầy bar. Ví dụ, các loại bia có vòi liên kết với nhau và chia ra từng nhóm để bartender có thể pha chế các order khác nhau mà không phải chạy đến cuối bar để đổ hai loại bia khác nhau.

Lên kế hoạch truyền thông

Khi bạn mở 1 quán bar mà không quảng cáo, không kéo khách, không có kế hoạch truyền thông hay chương trình khuyến mãi, liệu khách có biết đến quán của bạn hay không? Một bar club khó mà đông 1 tuần 7 ngày, thông thường khách chỉ đông vào 2 ngày cuối tuần. Vậy làm sao để hút khách đến trong những ngày khác nữa? Câu trả lời nằm ở kế hoạch marketing của bạn.

See also  Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon Đậm Đà chuẩn Vị Miền Nam

Giữ gìn quán bar sạch sẽ

Nhiều quán bar sạch sẽ, sang trọng sẽ luôn để lại ấn tượng tốt và giữ được cảm tình với khách hàng. Khách hàng thấy những thứ như nhà vệ sinh bẩn và quầy bar mất vệ sinh, họ sẽ muốn rời đi và tìm đến địa chỉ khác sạch sẽ hơn. Đào tạo và dặn dò nhân viên của bạn luôn giữ không gian quán bar sạch sẽ để khách hàng cảm thấy thoải mái.

Kết hợp với các chương trình giải trí

Khách hàng vào quán Bar chủ yếu để giải trí, bạn nhất định không được đầu tư sơ sài về khoản này. Họ đến không chỉ thưởng thức những ly cocktail thơm ngon, những ly rượu vang nồng nàn… mà còn đến để thưởng thức âm nhạc, tận hưởng cảm giác sôi động và phóng khoáng của nơi này. Mô hình quán Bar đôi khi cần có những DJ chơi nhạc thật “bốc”, những bàn trình diễn thật sôi động, đi kèm là một hệ thống âm thanh có chất lượng tốt. Lưu ý vẫn phải có không gian riêng dành cho khách hàng không thích các tiết mục giải trí ồn ào.

Quán bar cần có những DJ chơi nhạc khuấy động không khí của quán. (Ảnh: Internet)

Giữ gìn thiết bị quán bar khi làm việc

Khi thiết bị trong bar hoạt động không đúng cách, rất có thể làm toàn bộ hoạt động của bar sẽ ngưng. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống bia, máy rửa chén, máy nước nóng và nước lạnh để giữ quán bar hoạt động trơn tru.

See also  Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng và lò than thơm ngon “bất bại”

Thay đổi thực đơn thức uống định kỳ

Việc làm này khiến khách hàng không cảm thấy nhàm chán ngay cả khi họ thường xuyên lưu tới quán bar của bạn. Hãy thử chuyển đổi các loại bia vài tháng một lần, tìm hiểu các loại rượu vang mới và đưa vào quán của mình. Bạn thậm chí có thể thay các thực đơn menu mới phù hợp với mỗi mùa, để đội ngũ Bartender có cơ hội thể hiện sức sáng tạo và tài năng pha chế của họ. Thay đổi toàn bộ thực đơn hoặc ít nhất là một phần của nó để đem đến sự mới mẻ cho quán và giữ chân các khách hàng thân thiết.

Kinh doanh quán bar có thể đem đến cho bạn thu nhập khủng, tuy nhiên để điều hành quán bar là điều không hề dễ dàng. Tìm hiểu thị trường, trang bị những kiến thức về tổ chức, quản lý, nhân sự và tài chính để mô hình kinh doanh thuận lợi.

By admin